Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội tăng cường rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các huyện ngoại thành Hà Nội đã tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân; đồng thời rà soát các trường hợp trở về từ vùng dịch để có biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế...

Hà Nội tăng cường rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch 0

Người dân ở xã Chàng Sơn trở về từ Đà Nẵng thực hiện khai báo y tế.

* Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Oai, qua rà soát, huyện đã tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 206 trường hợp nguy cơ cao; đồng thời, khuyến cáo và hướng dẫn những trường hợp có khác có lịch sử di chuyển tới Đà Nẵng cách ly tại gia đình, hạn chế tiếp xúc, chủ động theo dõi sức khỏe và báo với cơ quan chức năng địa phương khi có dấu hiệu ốm, sốt. 

Đặc biệt, UBND huyện tiếp tục duy trì công tác sàng lọc, lập danh sách và tư vấn các trường hợp mua thuốc ho, sốt hoặc có triệu chứng ho, sốt, khó thở… tại các quầy thuốc trong và ngoài công lập; hướng dẫn kê khai y tế và khai thác tiền sử dịch tễ theo quy định…

* Ông Trịnh Duy Ưng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thạch Thất cho biết, huyện Thạch Thất đã giám sát và phát hiện 2 trường hợp: 1 ở xã Hương Ngải có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và 1 ở xã Bình Phú đi về từ Đà Nẵng có biểu hiện sốt, đã lấy mẫu xét nghiệm ngay và gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, kết quả đều âm tính.

Ngoài ra, trên cơ sở kết quả điều tra của các xã, thị trấn, Trung tâm y tế huyện đã chọn 7 xã có đối tượng trở về từ những địa điểm có nguy cơ cao tại Đà Nẵng để xét nghiệm nhanh gồm: Cần Kiệm, Thạch Hòa, Lại Thượng, Hương Ngải, Chàng Sơn, Bình Phú, Phú Kim. Tổng số mẫu xét nghiệm là 371, kết quả đều âm tính.

Hà Nội tăng cường rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch 1

Cán bộ y tế huyện Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ở xã Chàng Sơn trở về từ Đà Nẵng.

Thời gian tới, huyện tiếp tục lấy mẫu và làm xét nghiệm nhanh cho tất cả các đối tượng trở về từ Đà Nẵng ngay sau khi trung tâm nhận được test cấp bổ sung của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; dự kiến xong trong ngày 31-7-2020; tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp đang tự cách ly tại nhà...

* Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, huyện Thường Tín đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế trong toàn dân.

* Tại huyện Thanh Trì, chiều 30-7, Trạm y tế xã Tân Triều đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 169 trường hợp ở thôn Triều Khúc. 

Hà Nội tăng cường rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch 2

Chiều 30-7, cán bộ y tế xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ở thôn Triều Khúc trở về từ Đà Nẵng.

* Tại huyện Đan Phượng, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã tiến hành tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân. Trung tâm y tế huyện thực hiện điều tra, rà soát các trường hợp từ vùng dịch Đà Nẵng về địa phương từ ngày 1-7 tới nay. Trong đó, có 3 trường hợp đi về từ vùng dịch có biểu hiện ho, tức ngực, khó thở, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần đầu với vi rút SARS-CoV-2.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi