Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Tiếp tục dừng hoạt động quán karaoke, quán bar

Hà Nội sẽ tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến lúc trên địa bàn hết dịch và đến ngày 16/9.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào chiều 8/9, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc TP hết dịch Covid-19. Như vậy đến 16/9, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội mới được coi là hết dịch Covid-19, sau đó TP sẽ xem xét vấn đề này dựa trên tình hình thực tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý

'Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc thành phố hết dịch và đến ngày 16/9, thành phố sẽ xem xét trên tình hình thực tế', ông Quý nói.

Báo cáo tại cuộc họp, các quận, huyện Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thạch Thất, Thanh Trì… cho biết đã tổ chức nghiêm túc công tác phòng, chống dịch cho lễ khai giảng; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong phòng chống dịch, quy trình đón, trả học sinh.

Các địa phương cũng thành lập các kiểm tra các cửa hàng ăn uống; xử phạt những trường hợp kinh doanh karaoke trái phép, các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); Kết quả từ 4/9 đến ngày 8/9 đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính. Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, TP Hà Nội cũng sẽ tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch. Phó Chủ tịch UBND TP cho rằng Hà Nội phải đến 16/9 mới được coi là hết dịch Covid-19 nếu không có ca mắc mới, thành phố sẽ tiếp tục đánh giá tình hình từ nay đến thời điểm trên. Ngoài ra, trong thời điểm giao mùa hiện nay, toàn cộng đồng cũng cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo 5k của Bộ Y tế; Tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng dịch.

Góp ý cho Tiin