Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Yêu cầu kiểm điểm nghiêm Công an Chương Mỹ vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại

UBND TP.Hà Nội đã giao công an TP kiểm điểm nghiêm trách nhiệm của Công an huyện Chương Mỹ trong việc điều tra vụ án xâm hại bé gái 9 tuổi khi ban đầu khởi tố tội Dâm ô và sau đó cho bị can tại ngoại.

Tại hội nghị giao ban kiểm điểm kết quả công tác quý I của UBND Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã giao công an TP kiểm điểm nghiêm trách nhiệm của Công an huyện Chương Mỹ trong việc điều tra vụ án xâm hại bé gái 9 tuổi mới xảy ra trên địa bàn.

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền Hà Nội cũng giao Công an TP.Hà Nội tổ chức công bố, công khai kết luận điều tra vụ án với dư luận, báo chí.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã hoàn tất thủ tục thay đổi tội danh khởi tố đối với bị can Nguyễn Trọng Trình trong vụ xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) từ Dâm ô người dưới 16 tuổi sang Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Quyết định này đã được VKSND TP.Hà Nội phê chuẩn.

Theo VKSND TP.Hà Nội, Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 142, Bộ luật Hình sự năm 2015. Việc các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Chương Mỹ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi là chưa đánh giá đúng bản chất vụ án, khiến dư luận và gia đình bị hại bất bình.

Bị can Nguyễn Trọng Trình. Ảnh: Do cơ quan công an cung cấp.

Bị can Nguyễn Trọng Trình. Ảnh: Do cơ quan công an cung cấp.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, ngày 16/3, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, khoảng 11h30 ngày 24/2, Nguyễn Trọng Trình đang trên đường trở về nhà sau khi bán thịt lợn tại chợ, khi đi đến khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), nhìn thấy cháu V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng) đang đi học về và nảy sinh ý định tà dâm đối với cháu Q.. Sau khi đi qua cháu Q. một đoạn, Trình quay xe lại và dụ dỗ cháu Q. lên xe, rồi đưa cháu bé tới một vườn chuối trên địa bàn xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ), cách đó khoảng 5km và thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu Q., khiến nạn nhân bị xây xước, chảy nhiều máu từ vùng kín; rạn xương tay phải; gãy răng hàm dưới.

Sau đó, gia đình nạn nhân đã trình báo lên công an. Sau điều tra, Công an huyện Chương Mỹ đã xác định và triệu tập Nguyễn Trọng Trình tới làm việc.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Trình vòng vo phủ nhận. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ, đến 10h sáng ngày 25/2, Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi gây án của mình. Tuy nhiên, sau 9 ngày tạm giam, Trình đã được cho tại ngoại.

Sau đó, toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển từ Công an huyện Chương Mỹ lên Công an TP.Hà Nội để xem xét, điều tra.

Giúp Tiin sửa lỗi