Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công Phượng, Anh Đức lọt danh sách đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup

Trong khi hàng công của ĐT Việt Nam có tới 2 người góp mặt trong danh sách này thì hàng phòng ngự lại thiếu vắng những cái tên quen thuộc như Quang Hải, Văn Lâm,...

Kết thúc vòng bảng AFF Cup 2018, tờ Fox Sports Asia đã công bố đội hình tiêu biểu của vòng bảng AFF Cup 2018 gồm: thủ môn Hassan Sunny (Singapore); các hậu vệ Syahmi Safari (Malaysia), Safuwan Baharudin (Singapore), Pansa Hemviboon (Thái Lan) và  Korrakot Wiriyaudomsiri (Thái Lan); các tiền vệ Nguyễn Công Phượng (Việt Nam), Sanrawat Dechmitr (Thái Lan), Stephan Schrock (Philippines); các tiền đạo Norshahrul Idlan Talaha (Malaysia), Adisak Kraisorn (Thái Lan) và Nguyễn Anh Đức (Việt Nam).

Trong phần nhận xét về các cầu thủ được lựa chọn, Fox Sports cho rằng Công Phượng là một ngôi sao sáng của ĐTVN, còn Anh Đức là người giữ vai trò quan trọng nhờ khả năng tấn công. 

Công Phượng, Anh Đức là hai cầu thủ của ĐT Việt Nam được lựa chọn vào đội hình tiêu biểu sau vòng bảng AFF Cup 2018

Công Phượng, Anh Đức là hai cầu thủ của ĐT Việt Nam được lựa chọn vào đội hình tiêu biểu sau vòng bảng AFF Cup 2018

'Nguyễn Công Phượng ghi bàn đầu tiên cho Việt Nam tại AFF Cup 2018, sau đó ghi thêm bàn nữa giúp Việt Nam đánh bại Malaysia trong trận đấu chỉ cầm bóng 31%. Bên cạnh đồng đội Công Phượng, Anh Đức đóng góp rất lớn cho ĐT Việt Nam nhờ khả năng tấn công. Anh ghi 2 bàn chỉ với 3 cú sút trúng khung thành, đồng thời có 2 kiến tạo cho đồng đội lập công', trang này viết.

Đội hình do chuyên trang thể thao này bình chọn đang gây khá nhiều ý kiến tranh cãi bởi Thái Lan chiếm vị trí áp đảo với 4 cầu thủ. Trong khi đó, một số cái tên cho các vị trí thi đấu cũng được cho là chưa thỏa đáng.

Ở vị trí thủ môn, nhiều cổ động viên cho rằng Đặng Văn Lâm mới là lựa chọn phù hợp nhất trong đội hình tiêu biểu với thành tích giữ sạch lưới cả vòng bảng thay vì thủ môn Hassan Sunny của Singapore. Tuy nhiên, lựa chọn của Fox Sports vẫn được cho là hợp lý bởi Sunny có tỷ lệ cản phá cao nhất vòng bảng với 9 lần chiến thắng trong tổng số 14 pha đối mặt, đạt tỉ lệ 64.3%, trong khi đó Văn Lâm ít cơ hội chạm bóng hơn vì không có nhiều tình huống uy hiếp khung thành.

Đặng Văn Lâm và các cầu thủ hàng phòng thủ của ĐT Việt Nam không có tên trong đội hình tiêu biểu là điều đang gây tranh cãi

Đặng Văn Lâm và các cầu thủ hàng phòng thủ của ĐT Việt Nam không có tên trong đội hình tiêu biểu là điều đang gây tranh cãi

Ở hàng phòng ngự, người hâm mộ cho rằng quá thiếu sót khi không có tên bất kỳ ai trong bộ 3 Duy Mạnh - Đình Trọng - Ngọc Hải của Việt Nam bởi họ thi đấu rất vững vàng và hiếm khi để đối phương vượt qua được 'hàng rào' phòng ngự, nhờ đó mà Việt Nam giữ được thành tích chưa thủng lưới lần nào từ đầu mùa giải.

Tranh cãi gay gắt nhất là vị trí tiền vệ khi Fox Sports chỉ đặt Quang Hải ở vị trí dự bị. Theo phân tích sau mỗi trận đấu, Quang Hải thi đấu hiệu quả khi là cầu thủ chuyền nhiều nhất tuyển Việt Nam và cũng là người tạo ra nhiều cơ hội nhất cho đồng đội. Hơn nữa, Quang Hải cũng là cầu thủ duy nhất trên hàng công Việt Nam đá đủ 4 trận vòng bảng.

Giúp Tiin sửa lỗi