Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai người gốc Việt đầu tiên t.ử v.ong tại Mỹ vì dịch Covid-19

Thông tin về hai trường hợp tử vong này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Tại tiểu bang Washington vừa có 2 người Việt Nam tử vong vì dịch Covid-19. Thông tin này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận. Đây có thể là những người Việt đầu tiên tử vong do Covid-19 tại Mỹ và trên thế giới. 

Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ, sinh năm 1946 và đã tử vong do Covid-19 ngày 16/03 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington - bang hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03. Sau đó bệnh nhân được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và có kết quả dương tính. Sau một tuần nhập viện, bệnh nhân đã tử vong.

Bệnh nhân thứ 2 qua đời vì Covid-19 cũng là người cao tuổi, bị mù, sống ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Người này bị sốt vào thứ 5 tuần trước và được xét nghiệm, kết quả có dương tính với SARS-CoV2. Sau đó tuy được chuyển đến bệnh viện nhưng bệnh nhân đã qua đời sau 24 giờ.  

Được biết trước đó tại Viện dưỡng lão này đã có người chết vì mắc Covid-19, thế nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng. 

Giúp Tiin sửa lỗi