Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hải Phòng cách ly thêm 17 người tiếp xúc gần với bố của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Ngoài bố của nữ bệnh nhân N.H.N (ca dương tính thứ 17 với Covid-19 tại Việt Nam), Hải Phòng cách ly thêm 17 người đã tiếp xúc gần với ông này những ngày qua.

Liên quan đến dịch Covid - 19 ở Việt Nam, ngày 7/3 Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng đã tiếp nhận cách ly y tế đối với ông N.K.T (xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là bố đẻ của chị N.H.N- người được xác định dương tính với Covid-19 (sống tại phố Trúc Bạch, Hà Nội). Trong những ngày qua, ông N.K.T thường xuyên tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Việc khử khuẩn nơi ở của ông N.K.T được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên triển khai khẩn ngay trong đêm 6/3. 17 trường hợp khác có tiếp xúc gần với ông N.K.T cũng ngay lập tức được cách ly tại gia đình.

Trước đó, ngày 2/3, ông N.K.T đi cùng lái xe của gia đình lên 125 Trúc Bạch, Hà Nội thăm con gái là N.H.N. Ngay sau khi con gái ông có kết quả dương tính ở Hà Nội, những trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này được xác lập, trong đó có ông N.K.T.

Nhận được tin báo, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị triển khai nghiệp vụ, đón ông T. đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đang tiến hành điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với ông T từ ngày 2/3 đến ngày 6/3.

Đến 6h hôm nay, 7/3, UBND xã Phù Ninh tiếp tục cho phát thông tin trên loa truyền thanh để bà con nhân dân địa phương nắm bắt kịp thời thông tin, phối hợp cùng phòng tránh dịch. Cùng với đó, UBND xã Phù Ninh chỉ đạo họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19.

Ngày 7/3 theo báo cáo mới nhất cập nhật từ Bộ Y tế cho thấy, tính đến tối 6/3, Việt Nam có 101 ca nghi mắc Covid-19 và 23.228 người tiếp xúc gần, người về từ vùng dịch phải theo dõi y tế.

Việt Nam hiện có 101 người nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Số người có tiếp xúc gần, đến từ vùng dịch đang phải theo dõi y tế là 23.228 trường hợp.Vào tối qua ngày 6/3, Việt Nam xác nhận ca thứ 17 dương tính với Covid- 19 , là một nữ quản lý khách sạn ở Trúc Bạch từng đi qua Anh, Ý, Pháp không khai báo y tế khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài vào ngày 2/3.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly nghiêm ngặt tại BVBNĐTW. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong hộ gia đình, trên chuyến bay đang được điều tra.

Góp ý cho Tiin