Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàng chục bị hại náo loạn sân tòa án sau khi cựu giáo viên bị tuyên án

Hơn nửa giờ gây náo loạn sân tòa, nhiều người kéo ra đường để la hét, gây mất trật tự.

Chiều 23-7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi; ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) mức án 17 năm tù về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'. Nạn nhân là 161 người tham gia các dây hụi do nữ bị cáo này làm chủ.

Một số bị hại la hét, gây náo loạn sân tòa

Một số bị hại la hét, gây náo loạn sân tòa

Theo hồ sơ vụ án, Huyền từng là giáo viên ở huyện Kế Sách nhưng nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần. Hơn mười năm trước, nữ bị cáo làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên.

Đến khi tạo được niềm tin với nhiều người chơi hụi, Huyền nảy sinh ý định gian dối là ghi khống tên của hụi viên để hốt hụi và bán hụi khống. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6-2011 đến tháng 3-2015, Huyền đã chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng của 161 người.

Sau khi HĐXX tuyên án xong, nhiều bị hại đã lớn tiếng mắng chửi chủ tọa. Vài phụ nữ lao vào lực lượng cảnh sát đứng căng hàng ngang trước sân tòa để gây rối.

Theo những người này, họ muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án, chứ không phải qua thi hành án. Hơn nửa giờ gây náo loạn sân tòa, nhiều người kéo ra đường để la hét, gây mất trật tự.

Giúp Tiin sửa lỗi