Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàng nghìn công nhân ngã ngửa vì công ty đóng cửa sau Tết

Trước Tết thì công ty nợ lương, sau Tết lại đóng cửa, hàng nghìn công nhân bất an lo lắng vì nguy cơ mất tiền lương.

Công việc công nhân đã 'ba cọc ba đồng', vậy mà số tiền ít ỏi ấy lại có nguy cơ mất trắng. Hơn 2.000 công nhân của công ty KL Texwell Vina (công ty vốn Hàn Quốc, nằm ở KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) vô cùng bất ngờ khi trở lại làm việc vào sáng 26/2 thì nhận được thông báo: 'Lãnh đạo chưa đến, công ty chưa hoạt động lại'.

Trước kì nghỉ Tết, BGĐ và cán bộ quản lý nước ngoài của công ty cũng không xuất hiện, nợ lương tháng 1/2018 của toàn bộ công nhân. UBND tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ứng ngân sách cho mỗi công nhân 50% lương tháng 2/2018. Đồng thời, mỗi công nhân cũng được hỗ trợ 600.000 đồng và 5 lít dầu ăn quà Tết.

Được thông báo nghỉ Tết từ 14/12/2017 và trở lại làm việc vào 26/2/2018, thế nhưng đến khi đi làm trở lại, công nhân lại không được vào làm việc, chỉ một số trường hợp chưa nhận tiền hỗ trợ của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai và quà tết mới được vào trong để nhận chế độ.

Tình hình trở nên hỗn loạn khi hơn 2.000 công nhân đi làm mà không được vào công ty. Ảnh Tienphong.vn. 

Tình hình trở nên hỗn loạn khi hơn 2.000 công nhân đi làm mà không được vào công ty. Ảnh Tienphong.vn.

Các công nhân vô cùng bức xúc vì hành động trốn tránh, vô trách nhiệm của ban lãnh đạo công ty. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã thành lập tổ công tác để liên hệ làm rõ với đại diện pháp luật của công ty KL Texwell Vina và hứa sẽ ra thông báo mới vào ngày 6/3/2018.

Theo ghi nhận, một số công ty công nghiệp khác đã treo biển tuyển dụng lao động và bàn tư vấn trước cổng công ty này. Thế nhưng, nhiều công nhân vẫn chưa được chốt bảo hiểm nên chưa thể chuyển sang công ty mới.

Giúp Tiin sửa lỗi