Hàng trăm nghìn người đợi vào tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Hàng trăm nghìn người xếp thành hàng dài đợi vào viếng ông Fidel Castro ở Quảng trường Cách mạng tại Havana khi Cuba bắt đầu 9 ngày quốc tang nhà lãnh tụ vĩ đại của đất nước.

Cuba bắt đầu 9 ngày để tang cựu lãnh tụ Fidel Castro. Ông qua đời ở tuổi 90 hôm 25/11. Hàng trăm nghìn người đã đổ về Quảng trường Cách mạng ở Havana để viếng ông. Ảnh: AFP.

Dòng người dài kiên nhẫn xếp hàng chờ vào viếng người họ xem là 'cha của chúng ta', người lãnh tụ có công lớn với đất nước và mang lại hệ thống y tế và giáo dục miễn phí cho Cuba. Ảnh: Reuters.

Quảng trường Cách mạng ở Havana là trung tâm của lịch sử hiện đại Cuba, nơi ông Fidel Castro có những bài phát biểu hùng hồn trước hàng triệu người dân. Ảnh: Reuters.

Từ trường học, quảng trường đến các địa điểm công cộng khác, hoạt động tưởng niệm Castro và các di sản của ông đang diễn ra. Ảnh: Reuters.

Nhiều người dẫn đã phải thức dậy từ 4h sáng để có chỗ đẹp trong dòng người đi viếng. Ảnh: Reuters.

Tro cốt của Castro không được đặt ở nơi tưởng niệm. Ông đã được hỏa táng hôm 26/11. Ảnh: AFP.

Tro cốt ông sẽ được di chuyển từ Havana về thành phố Santiago de Cuba, dọc theo hành trình cách mạng của ông cách đây nửa thế kỷ. Ảnh: AFP.

Trong 9 ngày quốc tang này, các hoạt động giải trí của Cuba sẽ tạm ngưng. Ảnh: AFP.

Buổi thắp nến tưởng niệm Castro tại Đại học Havana. Ảnh: AFP.

Người dân cầm theo bức ảnh chân dung của nhà lãnh đạo quá cố khi tới viếng ông. Ảnh: AP.

Người dân mang theo hoa và chân dung của Fidel Castro đến viếng ông tại Đại sứ quán Cuba ở Mexico City (Mexico) hôm 27/11. Ảnh: AFP.

Không riêng Cuba, các hoạt động tưởng niệm cựu lãnh đạo Cuba cũng diễn ra ở nhiều nước khác. Để tỏ lòng biết ơn lãnh tụ Fidel Castro và vì mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Việt Nam sẽ để tang đồng chí Fidel Castro vào ngày 4/12. Ảnh: AFP.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook