Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vô tình… đánh rơi con trên đường, hành động sau đó của cha mẹ bị lên án

Bất cẩn đánh rơi con khi chạy xe với tốc độ cao, cặp vợ chồng đã gây phẫn nộ với hành động không ngờ của mình sau đó.

Khoảng 3h chiều ngày 6/4, trên một đoạn đường tại thành phố Sriracha, tỉnh Chonburi, Thái Lan đã xảy ra vụ việc khiến nhiều người bất bình. Một cặp vợ chồng trên xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, trong lúc xe di chuyển với tốc độ khá nhanh thì chẳng may người vợ ngồi phía sau... làm rơi đứa con xuống đường. Nhiều người tham gia giao thông được một phen hốt hoảng khi đứa trẻ lăn mấy vòng, xung quanh là xe cộ qua lại khá đông.

Thay vì chạy đến xem tình trạng con của mình như thế nào thì cặp vợ chồng này lại lo dựng xe lên, kiếm tra chiếc xe xem có hư hỏng hay trầy xước gì không. Khi đã xong xuôi mới luống cuống cuồng chạy lại ôm con, dỗ đứa bé đang khóc toáng lên vì đau và sợ hãi. Khi cặp vợ chồng khá lúng túng và không biết làm gì thì một người đi đường đã cho cả gia đình đi nhờ xe đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe em bé. Thật may mắn, bé chỉ bị xây xước nhẹ và xuất viện ngay.

Em bé bị rơi xuống đất vì sự vô ý của ba mẹ 

Em bé bị rơi xuống đất vì sự vô ý của ba mẹ

Nhiều người tỏ ra bất bình xen lẫn khó hiểu với hành động này, dù thế nào đi chăng nữa thì sự an toàn của con cái phải được đặt lên hàng đầu. Cha mẹ luôn phải chú ý, để mắt tới con, để con luôn trong nằm trong tầm kiểm soát của mình. 

Sự việc được lan truyền trên mạng khiến cặp vợ chồng phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích và 'ném đá': 'Cha mẹ kiểu gì thế không biết, không coi trọng sự an toàn của con cái gì cả', 'Đứa bé có mệnh hệ gì tất cả là do sự chậm chạp của cha mẹ chúng', 'Quan trọng vật chất đến vậy sao, lỡ như tình huống xấu nhất xảy ra, họ sẽ phải sống trong day dứt, ân hận cả đời'....

Trong khi đó cũng có người tỏ ra thông cảm vì cho rằng cặp đôi này lần đầu tiên làm cha mẹ nên có thể hơi bất cẩn. Hoặc cũng có thể hai người bị chiếc xe đổ lên người nên phải dựng xe lên thì mới ngồi dậy được...

Có khá nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề này, và phần lớn là sự chỉ trích đối với cặp vợ chồng xứ Chùa Vàng. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi