Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hầu hết các ca mắc COVID-19 tại Thái Lan đều liên quan đến sàn đấu Muay Thái

Phần lớn các ca mắc bệnh COVID-19 mới ở Thái Lan đều được cho là bắt nguồn từ một ổ dịch tại sàn đấu Muay Thái ở thủ đô Bangkok.

Hầu hết các ca mắc COVID-19 tại Thái Lan đều liên quan đến một sàn đấu Muay Thái tại Bangkok. Ảnh: Fox 10

Hầu hết các ca mắc COVID-19 tại Thái Lan đều liên quan đến một sàn đấu Muay Thái tại Bangkok. Ảnh: Fox 10

Tờ Bangkok Post đưa tin nhiều người hâm hộ Muay Thái, môn võ cổ truyền nổi tiếng nhất của Thái Lan, đến từ khắp nơi trên đất nước đã tham dự một trận đấu lớn được tổ chức trong nhà trên sàn đấu Lumpini tại thủ đô Bangkok từ hôm 6/3. Hàng chục người sau đó trở về nhà mà không biết rằng họ vô tình mang theo virus SARS-CoV-2.

'Đa số các bệnh nhân mắc bệnh đều sinh sống tại Bangkok và đều là những người trẻ tuổi đã tham gia nhiều sự kiện xã hội, điều này khiến ngày càng có nhiều ca nhiễm virus hơn', Tiến sĩ Taweesin Wisanuyothin, người phát ngôn của Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan cho biết và yêu cầu người dân nên hạn chế ra khỏi nhà trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nguy hiểm tại nước này.

Ngày 22/3, Thái Lan đã ghi nhận thêm 188 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 599 người. Đây là ngày có số ca lây nhiễm được công bố cao nhất tại nước này kể từ khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 1/2020. Ngoài 1 trường hợp tử vong, hiện có 7 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, nhiều người trong số các trường hợp nhiễm mới được biết đã từng đến các quán bar ở Poipet, tỉnh Sa Kaew, gần biên giới Campuchia. Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cũng cho biết bệnh nhân nam người Singapore 36 tuổi đã hồi phục sau khi được điều trị tại Viện truyền nhiễm Bamrasnaradura, trong khi 7 bệnh nhân khác trong tình trạng nguy kịch vẫn đang được theo dõi.

Thủ đô Bangkok tiến hành vệ sinh khử khuẩn đường phố hôm 21/3. Ảnh: Reuters

Thủ đô Bangkok tiến hành vệ sinh khử khuẩn đường phố hôm 21/3. Ảnh: Reuters

Bộ Y tế Thái Lan cũng đã khuyến cáo những người làm việc tại thủ đô Bangkok không nên tỏa đi nhiều nơi khác vì họ có thể lây lan virus cho nhiều người khiến dịch bệnh trở nên trầm trọng hơn. Chính quyền các tỉnh thành cũng được lệnh kiểm dịch chặt chẽ những người từ Bangkok trở về quê.

'Sự gia tăng nhanh chóng số lượng người nhiễm mới có thể khiến nhiều người đang sống tại Bangkok quay về quê hương ở các tỉnh thành khác của họ', Người phát ngôn Bộ Y tế cho biết và yêu cầu tất cả các sân bay, bộ Giao thông vận tải Đường bộ và Đường sắt Quốc gia phải kiểm soát nghiêm ngặt hành khách trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch.

Số ca nhiễm tăng vọt tại Thái Lan trong thời gian gần đây đã khiến chính phủ nước này phải đóng cửa các trung tâm mua sắm, nhà hàng và các địa điểm tụ họp đông người khác nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Hôm 22/3, một phần thủ đô Bangkok của nước này cũng bắt đầu thực hiện biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt.

Giúp Tiin sửa lỗi