Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh voi trơ xương gây chấn động cộng đồng mạng

Con voi già 70 tuổi Tiikiri hốc hác trơ xương phải phục vụ trong 10 đêm lễ hội ở Shri Lanka, hình ảnh gây sốc này đã được Tổ chức Bảo tồn Voi công bố.

Trong 10 đêm liên tiếp, voi Tiikiri tham gia vào các cuộc diễu hành kéo dài từ đầu buổi chiều đến tối muộn và trong bầu không khí đầy tiếng ồn, pháo và khói bụi.

Tiikiri là một trong 60 con voi phải làm việc trong dịch vụ của Lễ hội Perahera ở Sri Lanka năm nay. Không ai nhìn thấy cơ thể xương xẩu và tình trạng của nó vì trang phục khoác trên người đã che đi.

Voi Tiikiri đã phải tham gia vào các cuộc diễu hành trong 10 ngày liên tiếp, từ đầu chiều đến tối muộn. Ảnh: New York Daily News 

Voi Tiikiri đã phải tham gia vào các cuộc diễu hành trong 10 ngày liên tiếp, từ đầu chiều đến tối muộn. Ảnh: New York Daily News

Phát ngôn viên của di tích Sacred Tooth - ngôi đền Phật giáo diễn ra lễ hội Perahera cho biết ban tổ chức và các bác sĩ thú y luôn săn sóc cho các con vật kỹ lưỡng- theo báo Metro của Anh. Bài báo cũng cho thấy ngôi đền thanh minh con voi này không yếu như các bức hình trên.

Trong những năm gần đây, việc buôn bán voi và da voi bất hợp pháp đã và đang phát triển khắp khu vực Đông Nam Á-theo một nghiên cứu vừa được công bố.

Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã đưa ra nhận định: Voi châu Á là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trên thế giới.

Theo New York Daily News
 

Giúp Tiin sửa lỗi