Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV bóng đá 21 tuổi người Tây Ban Nha qua đời vì virus SARS-CoV-2

Làm việc ở vị trí HLV chưa lâu, anh đã không qua khỏi khi mắc phải virus Corona.

HLV Francisco Garcia của đội trẻ CLB Atletico Portada Alta, Tây Ban Nha vừa qua đời hôm 16/3, hưởng dương 21 tuổi. HLV trẻ này đã nhiễm virus Corona, tuy nhiên, anh nghĩ mình bị cúm thông thường, tuy nhiên bệnh càng ngày càng nặng. Anh nhập viện trong tình trạng sốt cao.

Sau 4 ngày điều trị tích cực, nhưng bệnh tình không thuyên giảm, HLV Francisco Garcia đã ra đi.

Theo bác sĩ, khi xét nghiệm Francisco, họ phát hiện ra vị HLV trẻ tuổi này bị ung thư máu và tủy xương. Nhưng nguyên nhân chính cướp đi mạng sống của anh vẫn là virus SARS-CoV-2.

Chân dung vị HLV trẻ của lò Atletico Portada Alta.

Chân dung vị HLV trẻ của lò Atletico Portada Alta.

Fanpage chính thức của CLB xác nhận Francisco qua đời.

Fanpage chính thức của CLB xác nhận Francisco qua đời.

HLV này mới được ký hợp đồng làm HLV cho Atletico Portada Alta được khoảng một năm nhưng đã giúp đội trẻ CLB này đạt được những thành công nhất định. Đại diện đội bóng tuyên bố sẽ cố hết sức để giành chức vô địch giải trẻ, vì những nỗ lực của Francisco trong suốt thời gian qua.

Theo Goal, trường hợp của Francisco có thể là ca tử vong vì virus Corona trẻ nhất trên toàn châu Âu. Trước đó bệnh nhân trẻ nhất qua đời mang quốc tịch Anh, năm nay 59 tuổi.

Tây Ban Nha đang là ổ dịch lớn thứ 2 Châu Âu, chỉ sau nước Ý với gần 7000 ca nhiễm. Chính phủ nước này vừa ban bố tình trạng khẩn cấp, phong tỏa đi lại ở các thành phố trong vùng dịch. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài nếu cần mua nhu yếu phẩm.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi