Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai: 'Tôi không chấp nhận thất bại và không chấp nhận bóng đá Thái Lan đứng thứ 2'

Dù phải nhận thất bại trước ĐT Việt Nam, nhưng HLV trưởng ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai cho biết, không chấp nhận thất bại này và không chấp nhận bóng đá Thái Lan đứng thứ 2.

Nhận bàn thua ngay phút bù giờ cuối cùng đã khiến mọi toan tính của bóng đá Thái Lan về một trận đấu lấy lại vị thế, danh dự bị phá sản. Trong một thế trận ĐT Thái Lan có quá nhiều cơ hội nhưng đều bỏ lỡ, HLV trưởng ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai cho biết: 'Tôi thấy thất vọng với kết quả trận đấu. Với liên tục những cơ hội có được thì kết quả thua 0-1 là thiếu công bằng. Chúng tôi sẽ quên đi thất bại ngày hôm nay và hướng tới tương lai'.

Ảnh: Như Đạt

Ảnh: Như Đạt

Cũng như HLV Park Hang-seo, HLV Sirisak Yodyardthai gặp phải khá nhiều vấn đề về mặt nhân sự trước thềm giải đấu, đặc biệt là sự vắng mặt của 'Messi Thái' Chanathip. Theo vị thuyền trưởng của 'Voi chiến', sự vắng mặt của Chanathip là tổn thất rất lớn cho ĐT Thái Lan. Nhưng những cầu thủ thi đấu ở trận đấu này sẽ là tương lại của bóng đá Thái Lan.

Sau thất bại cay đắng này, giới truyền thông Thái Lan đã lên tiếng chất vấn HLV Sirisak Yodyardthai về chiến thuật và cách sử dụng nhân sự, đặc biệt là hai trường hợp của thủ môn Kawin với tình huống lóng ngóng dẫn đến bàn thua phút 90+4 và Teerasil Dangda, cầu thủ không được ra sân ngày hôm nay.

'Thủ môn Kawin đã mắc lỗi trực tiếp do không được thi đấu nhiều ở Bỉ, còn Dangda tôi không cho vào sân vì không có được thể trạng tốt nhất. Việc tôi triệu tập Dangda vì tôi muốn có một cầu thủ có kinh nghiệm cả trong lẫn ngoài sân cỏ bổ trợ cho cầu thủ trẻ. Trong trận đấu này, tôi muốn sử dụng cầu thủ trẻ hơn, khỏe hơn để gia tăng sức ép về phía khung thành ĐT việt Nam'- HLV Sirisak Yodyardthai lí giải.

Với thất bại thứ 2 liên tiếp trong 1 năm trước ĐT Việt Nam, giới truyền thông đã đặt nghi vấn liệu bóng đá Thái Lan đã thừa nhận vị trí thứ 2 và nhường lại ngôi vương cho bóng đá Việt Nam hay chưa? HLV Sirisak Yodyardthai đã khẳng định: 'Đội của tôi có quá nhiều cơ hội và để bỏ lỡ nên tôi không chấp nhận thất bại và không thừa nhận bóng đá Thái Lan đứng vị trí thứ 2'.

Với thất bại này, ĐT Thái Lan sẽ chơi trận tranh 3-4 với ĐT Ấn Độ, đội bóng đã từng đánh bại 'Voi chiến'. Chia sẻ về dự định trước trận đấu, HLV Sirisak Yodyardthai cho biết: 'Ở trận thua ĐT Ấn Độ trước đây, ĐT Thái Lan đã mắc nhiều sai sót. Trận tranh 3-4 sẽ là cơ hội để chúng tôi chứng minh sức mạnh của mình'.

Giúp Tiin sửa lỗi