Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

HLV Hà Nội và Hà Tĩnh lên tiếng về bàn thắng 'nhạy cảm' cùng nghi vấn 'nhường nhịn' nhau

CLB Hà Nội và HL Hà Tĩnh vốn có những quan hệ chặt chẽ trong quá khứ. Bởi thế bàn thua do sai lầm của Janclesio đã tạo ra luồng dư luận nghi ngờ về động lực thi đấu của Hà Tĩnh.

HLV Phạm Minh Đức tiếc nuối vì đội bóng của ông không thể có được một trận hòa trước CLB Hà Nội.

HLV Phạm Minh Đức tiếc nuối vì đội bóng của ông không thể có được một trận hòa trước CLB Hà Nội.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 40 với pha xử lý khó hiểu của trung vệ CLB Hà Tĩnh. Ở ngay trước vòng cấm địa, Janclesio trong tư thế cực kỳ thoải mái, lại loay hoay hết xoay lên rồi xoay xuống, sau đó để mất bóng vào chân Hùng Dũng.

Ngay lập tức, tiền vệ này chuyền bóng cho Rimario băng xuống đối mặt. Và dù Rimario bị cản lại nhưng cuối cùng Hà Nội vẫn có được bàn mở tỉ số do công của Văn Quyết.

Pha xử lý khó hiểu chẳng khác nào 'tặng' cho Hà Nội bàn thắng của trung vệ CLB Hà Tĩnh ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý. Và trong phần họp báo, HLV của cả hai đội đều lên tiếng về vấn đề này.

'Janclesio đã phải nhận 2 thẻ vàng rồi, nên tôi bảo bạn ấy phải tránh bị thêm thẻ. Tôi rất cần bạn ấy trong 2 trận đấu tiếp theo.

Về bàn thua, tôi đã phải rất cố gắng nói để bạn ấy hiểu ra vấn đề. Khi vào trong phòng thay đồ sau hiệp 1, tôi bảo rằng nếu trọng tài quyết định như vậy thì chúng ta phải chấp nhận. Bạn ấy nói rằng bị kéo lại, nhưng tôi bảo lỗi chính là do bạn đã tạo cho người ta cơ hội để ghi bàn.

Nếu Janclesio chuyền bóng sớm hơn thì đã không có cơ hội cho Rimario và Văn Quyết. Ở quê bạn ấy trọng tài bắt thế nào tôi không biết, nhưng ở đây là như vậy. Rất may sang hiệp 2 Janclesio đã không mắc lỗi nữa', HLV Phạm Minh Đức của HL Hà Tĩnh chia sẻ.

Không biết vô tình hay hữu ý, góc máy quay lập tức lia tới bầu Hiển trên khán đài sau khi Hà Nội ghi bàn.

Không biết vô tình hay hữu ý, góc máy quay lập tức lia tới bầu Hiển trên khán đài sau khi Hà Nội ghi bàn.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội cho rằng: 'Tình huống đó cầu thủ Hà Nội không phạm lỗi. Tôi nghĩ rằng cầu thủ bên phía Hà Tĩnh đã bị chấn thương và Tấn Tài trong pha bóng ấy chỉ thực hiện việc pressing rồi cướp bóng mà thôi.

Nhìn chung đây là một trận đấu khó khăn cho Hà Nội. Hà Tĩnh không có gì để mất, họ cố cắt vụn trận đấu. Khi bị thua trước, họ vùng lên khiến Hà Nội rất khó đá. Còn chúng tôi lại không tận dụng được cơ hội để nâng tỉ số lên 2-0 nên mọi chuyện đã rất khó khăn'.

CLB Hà Nội gặp phải nhiều khó khăn vì lối chơi của Hà Tĩnh.

CLB Hà Nội gặp phải nhiều khó khăn vì lối chơi của Hà Tĩnh.

Cũng theo HLV Chu Đình Nghiêm, đây sẽ là một mùa giải căng thẳng và chỉ đến vòng đấu cuối cùng mới có thể quyết định được chức vô địch thuộc về đội bóng nào. CLB Hà Nội hiện tại vẫn đang gặp nhiều khó khăn bởi những thiếu vắng nhân sự, trong đó có trường hợp của Văn Hậu.

'Thời điểm này Hà Nội chưa có được những cầu thủ tốt nhất. Những người để tôi có thể thay ra thay vào đều đang ít nhiều dính chấn thương nên việc tạo đột biến cũng gặp khó khăn.

Như trường hợp của Văn Hậu, tôi phải chờ cậu ấy tập lại được cùng với đội xem phong độ thế nào. Còn bây giờ tôi chưa thể nói chính xác thời điểm trở lại của Hậu được. Mọi chuyện đang tốt dần lên với Văn Hậu.

Hiện tại cơ hội vô địch vẫn còn chia đều cho các đội. HLV của Viettel có nói đến trận gặp Hà Nội như trận chung kết, nhưng sau đó hai đội vẫn còn những trận với Sài Gòn, Quảng Ninh nên vào thời điểm này tôi nghĩ điểm số chưa nói lên điều gì', HLV Chu Đình Nghiêm kết lại.

Góp ý cho Tiin