Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng vui vẻ chấp nhận ra sân'

Sau khi rút Công Phượng ra sân, HLV Hữu Thắng ngay lập tức động viên học trò. Tiền đạo xứ Nghệ cũng vui vẻ chấp nhận để đảm bảo lối chơi chắc chắn của toàn đội.

Hữu Thắng hài lòng với kết quả thắng Campuchia 2-1. Tuy nhiên, ông hài lòng hơn với tinh thần của các cầu thủ. Họ đã đứng vững sau khi Đình Luật bị thẻ đỏ rời sân từ sớm.

 HLV Hữu Thắng rút Công Phượng ra sân để thay vào bằng Tiến Dũng, sau khi Đình Luật bị thẻ đỏ ở đầu hiệp 1. Tuy nhiên, HLV người Hà Tĩnh đã dùng liệu pháp tinh thần để khích lệ học trò.

'Công Phượng ra sân sớm nhưng cậu ấy vui vẻ chấp nhận. Đó là giải pháp tình thế mà tôi không thể làm khác được khi Đình Luật bị thẻ đỏ. Cả đội bóng là một tập thể, Công Phượng sẵn sàng hy sinh cơ hội đá chính của mình để an toàn cho cả đội là điều rất đáng mừng', HLV Hữu Thắng chia sẻ trong buổi họp báo sau trận thắng Campuchia 2-1. 

 

HLV Hữu Thắng dự họp báo sau trận đấu

Truyền thông Campuchia cho rằng tuyển Việt Nam giành chiến thắng có phần may mắn do hậu vệ đội bạn có pha phản lưới nhà. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng kiên quyết phủ nhận: 'Chúng tôi không có thực lực thì không thể thắng. Nếu cầu thủ đội bạn không phản lưới thì bóng cũng đến chân Công Vinh. Thêm nữa, nếu chúng tôi đủ người, sẽ triển khai tấn công và có thể có nhiều bàn thắng hơn nữa'.

Nhận xét về tình huống thẻ đỏ của Đình Luật, HLV Hữu Thắng đồng tình với quyết định của trọng tài. 

'Trọng tài thổi đúng theo luật FIFA, đó là cản phá một cơ hội rõ ràng có thể dẫn đến bàn thắng nên phải bị thẻ đỏ. Tôi nghĩ đó là tai nạn nghề nghiệp mà Đình Luật phải chấp nhận'.

Khi đá thiếu người chúng tôi đá với sơ đồ 4-4-1. Tôi nghĩ mình ở thế thủ khi thiệt người là tất nhiên của bóng đá. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam vẫn tạo được rất nhiều cơ hội ghi bàn. 

Sáng sớm mai, tuyển Việt Nam sẽ bay chung chuyên cơ với Campuchia từ Nay Pyi Taw về Yangon. Sau đó, đội sẽ bay về TP HCM để tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp Indonesia vào 3/12 tới.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi