Tiin.vn trên Facebook

AFF Cup 2020: HLV Park đau đầu vì Văn Lâm

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19, khiến, nên Thai League 2020 phải lùi lịch thi đấu có thể sẽ khiến thủ môn số một đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm mất cơ hội sát cánh cùng các đồng đội tại AFF Cup 2020 vào cuối năm nay.

Thủ thành Đặng Văn Lâm đang phải cạnh tranh một suất tại CLB Muangthong United.

Thủ thành Đặng Văn Lâm đang phải cạnh tranh một suất tại CLB Muangthong United.

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và đại diện các CLB tham dự Thai League đã nhóm họp và đưa ra thông báo lùi ngày trở lại của giải đấu cao nhất cấp CLB nước này tới tháng 9, đồng thời dự kiến thời điểm kết thúc vào tháng 5-2021.

Với lịch thi đấu thay đổi như vậy, chưa rõ Liên đoàn bóng đá Thái Lan có đưa ra quyết định cân nhắc về khoảng thời gian nghỉ vào tháng 10 và 11 để đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020 hay không.

Trước đó từng có thông tin Thái Lan sẽ chỉ tham dự giải đấu khu vực với đội tuyển trẻ và tập trung dồn sức cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong trường hợp Thai League diễn ra cùng thời điểm với AFF Cup 2020, CLB chủ quản của thủ thành Văn Lâm là Muangthong United hoàn toàn có quyền không đồng ý để tuyển thủ Việt Nam về phục vụ đội tuyển Việt Nam, bởi lẽ AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA hay AFC nên các đội bóng không có nghĩa vụ phải 'nhả quân' cho đội tuyển quốc gia.

Nếu trường hợp này xảy ra, theo Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, HLV Park Hang Seo cũng như đội tuyển Việt Nam sẽ chịu tổn thất bất khả kháng và cần sớm tìm được phương án thay thế tốt nhất.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng chúng ta cần chấp nhận và tìm ra phương án thay thế nếu không thể có Văn Lâm trong đội hình.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng chúng ta cần chấp nhận và tìm ra phương án thay thế nếu không thể có Văn Lâm trong đội hình.

Một điểm bất lợi cho Văn Lâm, thời gian gần đây, thủ môn này thường xuyên không được thi đấu (mất vị trí thủ môn vào Somporn Yos) nên phong độ cũng là dấu hỏi lớn.

Đây là bài toàn khó giải của thầy Park vì lựa chọn thủ môn kinh nghiệm và chắc chắn trong khung gỗ cần trải qua quá trình dài. Trong khi đó, các thủ môn khác của đội tuyển Việt Nam chưa có sự chắc chắn, thi đấu chưa ổn định.

Bùi Tiến Dũng hay mắc lỗi, thiếu ổn định; trong khi Văn Toản còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế; Nguyên Mạnh lâu rồi chưa thi đấu tại đội tuyển quốc gia.

VFF đang cân nhắc kế hoạch nhập tịch cho thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang thi đấu tại CLB Slovan Liberec (CH Séc), tuy nhiên hiện vẫn chưa đi tới đâu. 

AFF Cup 2020: HLV Park đau đầu vì Văn Lâm 2

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 

Góp ý cho Tiin