HLV Park Hang-seo chưa ký hợp đồng mới với VFF

HLV Park Hang-seo chưa ký hợp đồng mới với VFF nên khả năng sẽ ngồi lại đàm phán trong thời gian tới.

10/06/2019 15:00

Sau King's Cup 2019, các tuyển thủ Việt Nam sẽ trở lại CLB để tiếp tục tranh tài ở V.League 2019. HLV Park Hang-seo sẽ là nhân vật được quan tâm nhiều nhất, khi quãng thời gian này khả năng lớn chiến lược gia người Hàn Quốc và VFF sẽ ngồi lại để đàm phán hợp đồng mới.

Hợp đồng cũ của HLV Park Hang-seo với VFF có thời hạn đến ngày 31/1/2020, tức còn hơn 6 tháng nữa sẽ kết thúc. Thế nên, câu chuyện HLV Park Hang-seo sẽ gian hạn hợp đồng với VFF hay không sẽ trở thành chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong những ngày tới.

Lãnh đạo VFF cho biết theo nguyên tắc thì 3 tháng trước khi kết thúc hợp đồng, hai bên sẽ ngồi lại đàm phán hợp đồng mới. Đồng nghĩa câu chuyện hợp đồng của ông Park sẽ chờ đến trước tháng 11 để ngồi lại với VFF đàm phán.

HLV Park Hang-seo và VFF sắp ngồi lại đàm phán hợp đồng.

HLV Park Hang-seo và VFF sắp ngồi lại đàm phán hợp đồng.

Tuy nhiên, thời điểm ngồi lại đàm phán hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo đã cận thời gian diễn ra SEA Games 30 (tháng 11) và kế đến là chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Nếu đàm phán hợp đồng ở thời điểm đó sẽ trở nên bất cập cho cả VFF và HLV Park Hang-seo.

Theo thông tin của Saostar, HLV Park Hang-seo có khả năng lớn cùng VFF chốt hợp đồng mới trong thời gian tới. Đây được xem là thời điểm hợp lý, trước khi ông Park bắt tay vào cuộc chuẩn bị cho SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022.

Hai vấn đề được quan tâm trong chuyện HLV Park Hang-seo và VFF gia hạn hợp đồng là tiền lương cùng thời gian tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam của ông Park.

Hiện tại, ông Park đang nhận 20 nghìn USD/tháng, nếu tính luôn tiền thuế cá nhân thì số tiền mỗi tháng tiêu tốn cho chiến lược gia người Hàn Quốc rơi vào mức 700 triệu đồng. Số tiền này được bầu Đức chi trả đến hết hợp đồng với thời hạn 2 năm của ông Park và VFF.

Cần nhắc, bầu Đức là người mời HLV Park Hang-seo sang Việt Nam vào cuối năm 2017. Chỉ 16 tháng làm việc ở Việt Nam, ông Park đã mang đến những thành công rất lớn, kể cả chuyện tạo nên vị thế số 1 cho tuyển Việt Nam ở Đông Nam Á cùng bước tiến vượt bậc trên đấu trường châu lục.

Theo Văn Nhân/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều