Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam lọt top 100 đội tuyển thế giới, HLV Park Hang Seo hoàn thành lời hứa với người hâm mộ

HLV người Hàn Quốc đã biến lời hứa cách đây 1 năm trở thành sự thật.

Ngày 29/11, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia tháng 11/2018. Sau 3 trận thắng và 1 trận hòa tại AFF Cup 2018, Việt Nam đã tăng thêm 4 điểm, từ 1200 thành 1224 và tăng hạng từ 102 thành 100 trong danh sách so với tháng trước.

Bảng xếp hạng vừa được công bố của Liên đoàn bóng đá Thế giới. 

Bảng xếp hạng vừa được công bố của Liên đoàn bóng đá Thế giới. 

3 vị trí dẫn đầu thế giới lần lượt thuộc về đội tuyển Bỉ (1727 điểm), Pháp (1726 điểm) và Brazil (1676 điểm). 5 đội tuyển có thứ hạng cao nhất châu Á vẫn là Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Hiện tại, đội tuyển nước ta đang đứng thứ 17 khu vực Châu Á và đứng đầu tại Đông Nam Á.

Được biết, trong 10 năm trở lại đây, đây là lần thứ 2 Việt Nam lọt vào top 100 của FIFA. Để có được thành tích đáng mừng này, không thể không kể đến công lao to lớn của nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang Seo.

Vào 10/2017, trong lễ công bố HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ‘Thầy Park' đã đặt ra mục tiêu sẽ đưa Việt Nam từ hạng 130 (vào thời điểm đó) lên hạng 100 trong bản đồ bóng đá thế giới. Như vậy, hơn 1 năm kể từ 10/2017, vị huấn luyện viên này đã thực hiện được lời hứa của mình với hàng triệu người bóng đá Việt Nam.

'Thầy Park' đã hoàn thành một trong những mục tiêu với bóng đá Việt Nam.

'Thầy Park' đã hoàn thành một trong những mục tiêu với bóng đá Việt Nam.

Đây được xem là thành quả xứng đáng cho những gì mà vị HLV này và các cầu thủ đã thể hiện trong suốt thời gian qua, đồng thời là niềm khích lệ trước thềm trận bán kết quan trọng với đội tuyển Philippines tại AFF Cup.

Được biết, thứ hạng cao nhất mà Việt Nam từng có 84 (tháng 12/1998, dưới sự cầm quân HLV Alfred Riedl). Để đạt đến kỷ lục lịch sử này, hẳn HLV Park cùng đội tuyển Việt Nam cần phải nỗ lực hơn rất nhiều.   

Để làm nên lịch sử. HLV họ Park cùng các học trò phải cố gắng nhiều hơn nữa. 

Để làm nên lịch sử. HLV họ Park cùng các học trò phải cố gắng nhiều hơn nữa. 
Giúp Tiin sửa lỗi