Nóng

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang Seo lý giải vì sao gọi Đặng Văn Lâm vào ASIAD 2018

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, việc Bùi Tiến Dũng phải ngồi ghế dự bị quá nhiều tại V.League khiến ông quyết định triệu tập Đặng Văn Lâm để chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Sáng 19/7, trong buổi họp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã có những chia sẻ về quyết định gọi Đặng Văn Lâm lên tuyển để chuẩn bị cho ASIAD 2018. 

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, hiện Việt Nam đang có nhiều thủ môn giỏi. Bùi Tiến Dũng đã có màn thể hiên xuất sắc tại giải U23 Châu Á 2018. Tuy nhiên, sau khi trở lại V.League, anh không có nhiều cơ hội ra sân thể hiện.

Đặng Văn Lâm có thể khiến Bùi Tiến Dũng ngồi ghế dự bị

Đặng Văn Lâm có thể khiến Bùi Tiến Dũng ngồi ghế dự bị

Trong bóng đá, yếu tố kinh nghiệm đóng vai trò then chốt với các cầu thủ. Vì thế, ông Park buộc phải bổ sung thêm các nhân tố mới giàu kinh nghiệm hơn vào đội hình của mình. Và Đặng Văn Lâm là một lựa chọn mang tính cân bằng như thế. 

Tuy nhiên, ai sẽ là người có mặt trong đội hình chính thức vẫn là còn bí mật. Ông Park chờ đợi màn thể hiện của các cầu thủ tại giải Tứ hùng và đưa ra quyết định nhân sự vào ngày 7/8.

HLV Park Hang Seo đang tính toán các phương án để chuẩn bị cho ASIAD 2018.

HLV Park Hang Seo đang tính toán các phương án để chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Thực tế, Bùi Tiến Dũng dù đã có màn thể hiện xuất sắc tại Trung Quốc nhưng khi về Việt Nam, tại CLB Thanh Hóa, anh chàng dường như không đủ sức cạnh tranh với các đàn anh như Thanh Thắng hay Bửu Ngọc. Mặc dù đã được HLV Nguyễn Đức Thắng trao cho nhiều cơ hội ra sân nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn không thể hiện được hết khả năng và mang tới sự yên tâm cho vị HLV này.

Hôm qua 18/7, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 30 tuyển thủ được gọi vào đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018. Vào đầu tháng 8, Việt Nam sẽ tham gia vào giải Tứ hùng tại sân vận động Mỹ Đình với 3 đối thủ là U23 Palestine, U23 Uzbekistan và U23 Oman.

Sau đó, ông Park sẽ loại 7 cầu thủ, chốt đội hình chính thức để đến Indonesia tham dự ASIAD 2018. Ông thầy người Hàn Quốc khẳng định, tất cả các cầu thủ đều sẽ có cơ hội ra sân thể hiện bản lĩnh của mình. Đây là cơ hội để ông tìm kiếm những nhân sự tốt nhất cho đội hình ASIAD 2018. 

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 22/7 và có 1 tuần tập luyện để chuẩn bị cho giải Tứ hùng diễn ra từ 3-7/8. Nhà vô địch sẽ nhận được giải thưởng trị giá 20.000 USD.

Góp ý cho Tiin