Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang-seo nói gì về tình huống Việt Nam 'mất' penalty?

Cả HLV Park Hang-seo lẫn đội trưởng Nguyễn Quang Hải đều cho rằng 1 điểm trước UAE đã là thành công với U-23 Việt Nam.

Trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại bảng D VCK U23 châu Á kết thúc với kết quả hòa 0-0 với UAE. Đây là trận đấu hai đội đều có thời điểm ép sân nhau và tạo được những cơ hội có thể ghi bàn nhưng đều không tận dụng thành công.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trận U23 Việt Nam - U23 UAE. ẢNH: TRÂM ANH.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trận U23 Việt Nam - U23 UAE. ẢNH: TRÂM ANH.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo của U23 Việt Nam cho biết, 'Trước giải, tôi đã nói với các cầu thủ, gặp UAE sẽ rất khó khăn vì đây là trận đấu đầu tiên của giải. Các cầu thủ đều cảm nhận được áp lực. Trong đội hình U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm nên 1 điểm ở trận đấu này đã là thành công. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ đã thi đấu hết mình trong trận đấu ngày hôm nay'.

Chia sẻ của HLV Park Hang-seo cũng trùng với ý của Quang Hải trả lời phỏng vấn ngay trên sân sau trận đấu. Đội trưởng của U23 Việt Nam nói, 'Đây là trận đấu rất khó khăn vì U23 UAE rất mạnh, 1 điểm là điều có thể chấp nhận được. U23 VN đã tạo được một số cơ hội rõ rệt nhưng tận dụng không tốt. Tôi mong đội sẽ cải thiện để hướng đến chiến thắng trong trận đấu tới'.

Nói về sự trở lại của Tấn Tài sau án treo giò cùng với thể trạng của Đình Trọng, HLV Park Hang-seo cho biết, 'Tấn Tài sẽ trở lại trong trận đấu tới. Đình Trọng sẽ được tôi hỏi nhiều hơn về thể trạng và cảm giác để xác định Đình Trọng có thể thi đấu được không và thi đấu trong bao lâu ở trận tới'.

Quang Hải bị các cầu thủ UAE theo kèm rất chặt. ẢNH: TRÂM ANH.

Quang Hải bị các cầu thủ UAE theo kèm rất chặt. ẢNH: TRÂM ANH.

Giải thích về quyết định thay Tấn Sinh bằng Đình Trọng cũng như chọn Việt Anh và Bùi Tiến Dũng đá chính, thầy Park chia sẻ, 'Tấn Sinh đã nhận thẻ vàng và tâm lý lúc đó không tốt nên tôi quyết định thay Tấn Sinh bằng Đình Trọng.

Tôi chọn Bùi Tiến Dũng vì Tiến Dũng đã thể hiện sự tập trung và cố gắng trong buổi tập. Tiến Dũng cũng là cầu thủ có rất nhiều kinh nghiệm. Việt Anh thay Tấn Tài bị treo giò chơi khá tốt. Việt Anh đá trung vệ và chỉ có vài buổi tập làm quen với vị trí mới bên hành lang cánh. Tôi hài lòng về màn trình diễn của Việt Anh'.

Khi được phóng viên hỏi về những tình huống xử lý của công nghệ VAR cũng như cầu thủ UAE để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng công nghệ VAR không can thiệp, thầy Park khẳng định, 'Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào công nghệ VAR và sự điều khiển của trọng tài. Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài trong tình huống cầu thủ UAE có thể đã để bóng chạm tay trong vòng cấm'.

Hàng công của U23 Việt Nam không thể hiện được nhiều trước U23 UAE. ẢNH: TRÂM ANH.

Hàng công của U23 Việt Nam không thể hiện được nhiều trước U23 UAE. ẢNH: TRÂM ANH.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo có chút không hài lòng khi các học trò chuyển từ thế trận phòng ngự sang tấn công chưa tốt, 'U23 Việt Nam chơi với sơ đồ 3-5-2 và linh hoạt chuyển sang 5-4-1. Việc chuyển từ phòng ngự sang tấn công chưa tốt, thế nên khả năng tấn công của đội cũng chưa được như ý'.

Giúp Tiin sửa lỗi