Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang-seo bất ngờ thay đổi danh sách dự King's Cup

Ngay sau khi nhận tin xấu từ Đình Trọng, HLV Park Hang-seo đã thay đổi danh sách dự King's Cup. Trung vệ Thành Chung là cầu thủ may mắn được thế chỗ Đình Trọng.

Nếu như Thái Lan không có sự phục vụ của ngôi sao số 1 Chanathip Songkrasin ở King's Cup 2019 thì ĐT Việt Nam cũng vừa phải đón nhận một tổn thất chẳng kém. Hậu vệ Đình Trọng của Hà Nội FC đã gặp phải chấn thương đầu gối rất nặng trong chuyến làm khách tới sân của HAGL ở vòng 12 V.League.

Trong nỗ lực xoay người lao theo truy cản tiền đạo Walsh (Hoàng Anh Gia Lai) vào phút 37 trên sân Pleiku, trung vệ Đình Trọng gục xuống sân và được thay ra bởi Thành Chung.

Đình Trọng dính chấn thương ngay trước thềm King's Cup.

Đình Trọng dính chấn thương ngay trước thềm King's Cup.

Chẩn đoán ban đầu cho biết nhiều khả năng tuyển thủ này bị đứt dây chằng chéo sau đầu gối trái. Trợ lý HLV đội Hà Nội- ông Văn Sỹ Sơn- nói như vậy.

Chấn thương này khiến Đình Trọng hết cơ hội cùng tuyển VN dự King's Cup 2019. Ngay sau lúc nhận được tin không vui này, HLV Park Hang Seo quyết định đưa trung vệ Thành Chung từ tuyển U22 sang thế chỗ đồng đội Đình Trọng.

Tất nhiên, Thành Chung không được đánh giá cao bằng Đình Trọng nhưng King's Cup 2019 cũng chỉ là một giải đấu giao hữu và đó là cơ hội để cầu thủ quê Tuyên Quang học hỏi, đúc rút thêm kinh nghiệm.

Thêm vào đó, theo đánh giá của giới chuyên môn, sự thay thế này hoàn toàn hợp lý, bởi Thành Chung- Đình Trọng- Duy Mạnh và Văn Hậu vốn chơi khá ăn ý nơi hàng thủ Hà Nội từ lâu.

Trung vệ Thành Chung là cái tên thay thế Đình Trọng.

Trung vệ Thành Chung là cái tên thay thế Đình Trọng.

Tối 31/5, sau lúc Đình Trọng rời sân, Thành Chung được HLV Chu Đình Nghiêm đưa vào sân đá thay. Người đóng thế Thành Chung đã làm tròn vai trò của mình từ phút 37 cho đến hết trận. 

Với sự hỗ trợ đắc lực của Duy Mạnh và Văn Hậu, anh đã hóa giải hầu hết những tình huống đột phá của cặp tiền đạo Walsh- Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), góp phần mang về cho Hà Nội 1 điểm trên sân Pleiku.

Trước đó, Thành Chung có tên trong danh sách tập trung của U.23 Việt Nam, với kỳ vọng sẽ tạo ra bộ khung đáng tin cậy cho đội bóng sẽ hướng đến mục tiêu HCV SEA Games 2019.

Được gọi lên tuyển quốc gia là tin vui cho Thành Chung. Nhưng ông Park đã không gọi bổ sung bất kỳ ai thay cho Thành Chung ở U.23 Việt Nam, đồng nghĩa đội bóng trẻ sẽ vắng một trụ cột quan trọng. 

Nếu may mắn ngoảnh mặt với Đình Trọng- đứt dây chằng chéo sau, xem như trung vệ này sẽ không còn cơ hội dự SEA Games 30. Bởi thông thường việc phẫu thuật tái tạo dây chằng gối, đòi hỏi cầu thủ phải ngưng tập luyện từ 4 đến 6 tháng.

Giúp Tiin sửa lỗi