Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàn cảnh thương tâm của cậu bé bán vé số bị đánh gãy tay, cướp 1,2 triệu đồng

Linh đi bán vé số từ năm lên 10. Cậu bé chẳng có những kỳ nghỉ hè, tuổi thơ sôi nổi như chúng bạn. Ba Linh bị tâm thần, mẹ Linh lam lũ mà đổ bệnh theo.

Nằm điều trị với cánh tay bị gãy, nhiều bầm tím trên người, cháu Nguyễn Văn Linh, SN 2006, trú thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn chưa thôi bàng hoàng khi nhắc lại sự việc vừa xảy ra với mình.

Gia cảnh Linh vô cùng khó khăn. So với chúng bạn cùng trang lứa, Linh chẳng có được những ngày hè sôi nổi. Tuổi thơ của em ngoài cắp sách đến trường là lặn lội khắp nơi mưu sinh với xấp vé số. 'Em 13 tuổi nhưng em bán vé số được 3 năm rồi', Linh lắng giọng.

Cháu Linh bị đánh gãy tay, chấn thương nhiều vị trí và bị cướp mất 1,2 triệu đồng.

Cháu Linh bị đánh gãy tay, chấn thương nhiều vị trí và bị cướp mất 1,2 triệu đồng.

Số phận cậu bé thiệt thòi ngay từ thuở lọt lòng. Cha em - ông Nguyễn Công Phước (48 tuổi) mắc bệnh tâm thần nặng. Lúc nào ông cũng trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê.

Cuộc sống gia đình đổ dồn lên vai mẹ em. Tuy nhiên, vì quá lam lũ mà mấy năm gần đây, mẹ Linh bắt đầu đổ bệnh tật.

Từ đó, bà không thể làm được công việc nặng nhọc thuê mướn. Nhưng cũng chẳng biết trông chờ vào ai nên mẹ Linh xin đi bán vé số. Thấy mẹ tần tảo nuôi mình ăn học, vừa lo cho ba từng bữa cơm, chén thuốc, năm lên 10, Linh xin mẹ phụ bán vé số.

Cứ đến dịp hè hay ngày thứ Bảy, Chủ nhật là cậu bé lại đạp xe đi bán. Cũng thương gia cảnh xót xa của Linh mà rất nhiều người giúp đỡ mua vé số.

Bà Phan Thị Lệ (trú xã Điện Phong) chia sẻ rằng, ở làng xóm ai cũng quý mến gia đình em Linh. Tuy rằng cực khổ, bệnh tật nhưng chưa bao giờ người làng thấy gia đình này quỵ lụy xin xỏ của ai mà luôn cố gắng làm lụng trên đôi chân của mình.

'Riêng cháu bé thì rất ngoan, hiền lành. Nghỉ hè này, cháu ngày nào cũng đạp xe đi bán vé số giúp cha mẹ. Ai nhìn cũng xót. Hôm qua lại nghe chuyện cháu bị kẻ gian đánh, cướp khiến chúng tôi vô cùng tức giận', bà Lệ nói.

Trong khi đó, ông Lê Lai, Chủ tịch UBND xã Điện Phong cho biết, ở địa phương ai cũng biết gia đình khó khăn, hộ nghèo của cháu Linh. Bản thân ba em Linh bị bệnh tâm thần, mẹ em cũng bị bệnh nên cả gia đình phải đi bán vé số để trang trải cuộc sống. 'Đây là trường hợp rất đáng thương', ông Lai nói thêm.

Trả lời PV báo Người Đưa Tin, ông Đinh Hữu Long, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam chia sẻ rằng, qua tìm hiểu và nắm được sự việc, đơn vị đã vận động điều trị miễn phí hoàn toàn cho cháu. Cạnh đó, nhiều cán bộ xã Quế Châu cũng đã quyên góp ủng hộ cháu bé.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt được nghi phạm tấn công, cướp tài sản của cháu Nguyễn Văn Linh (SN 2006).

Đối tượng này là Nguyễn Quý, SN 1994, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Quý thuộc diện lêu lổng, ngang tàng ở địa phương.

Đối tượng Nguyễn Quý.

Đối tượng Nguyễn Quý.

Đối tượng này khai rằng, khi thấy cháu Linh bán được vé số có tiền nên hắn nảy sinh lòng tham đánh đập, cướp tài sản.

Sự việc diễn ra như sau: Khoảng 12h trưa ngày 15/7, sau khi bán xong 120 tờ vé số được 1,2 triệu đồng tại khu vực Thị xã Điện Bàn thì cháu Linh đạp xe về nhà. Trên đường đi, Quý gọi cháu bé lại để dò vé số.

Tuy nhiên, sau đó, đối tượng này lừa cháu Linh lên xe rồi chở đến một khu rừng vắng ở xã Quế Châu, huyện Quế Sơn để đánh đập, cướp đi số tiền 1,2 triệu đồng. Sau khi Quý rời đi cháu bé lần mò ra từ rừng keo kêu cứu.

Nhiều cá nhân, tổ chức đã ủng hộ cháu bé.

Nhiều cá nhân, tổ chức đã ủng hộ cháu bé.

Rất may mắn dù đây là khu rừng heo hút, nhưng một người dân địa phương đã tình cờ ngang qua và phát hiện Linh đang khóc nên hỏi han, ứng cứu.

Theo kết quả y tế, cháu bé bị gãy tay, chấn thương nặng ở nhiều vị trí khác. Hiện, cháu vẫn đang được điều trị ở trung tâm Y tế huyện Quế Sơn.

Sự việc gây xôn xao, bức xúc, căm phẫn trong dư luận địa phương về hành vi đánh đập, cướp tài sản cháu bé.

Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo nhiều lực lượng phối hợp, truy xét. Sau cùng, đối tượng Quý đã bị bắt giữ. Qua đó, giải tỏa phần nào bức xúc dư luận về hành vi đánh đập, cướp tiền cháu bé nghèo khó.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Quý để tiếp tục điều tra vụ án.

Giúp Tiin sửa lỗi