Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoang mang cá sấu 'khủng' bơi vào tận nhà dân… xin ăn

Nhiều người sau khi xem xong đoạn video được quay tại Indonesia đã vô cùng lo lắng cho những đứa trẻ sống tại đây khi con cá sấu không biết từ đâu bơi tới nhà dân để xin đồ ăn. Những đứa trẻ có thể bị cá sấu tấn công bất cứ khi nào nếu vô tình chúng rơi xuống nước.

Mới đây cư dân mạng xôn xao chia sẻ một đoạn clip được cho là do người dân khu vực thị trấn Bontang, tỉnh Kalimantan Timur đảo Borneo, Indonesia quay lại. Theo clip ghi lại đó là một con cá sấu nước mặn bơi vào tận mép nhà người dân chờ được cho ăn.

Con cá sấu rất to, rướn cái đầu nhô khỏi mặt nước để đợi những đồ ăn thừa mà người dân sống trên bè ném xuống cho chúng. Khoảng cách từ đầu con cá sấu đến người ngồi trên bè rất gần, tưởng chừng như chỉ với tay ra nhẹ là có thể chạm được vào người con cá sấu.

Con cá sấu nhô lên khỏi mặt nước chờ người dân ném thức ăn xuống cho chúng. 

Con cá sấu nhô lên khỏi mặt nước chờ người dân ném thức ăn xuống cho chúng.

Một người phụ nữ ngồi trên bờ xịt nước vào người con cá sấu trong khi ông chồng ném cho nó vài con cá nhỏ.

Con cá sấu này sau khi ăn no nê thì nó lặn xuống nước và mất tăm.

Anh Agus Trianto, 27 tuổi, người đã quay đoạn video đấy cho biết đây không phải điều hiếm gặp khi thỉnh thoảng lũ cá sấu lại bò vào gần nhà chơi.

'Thỉnh thoảng, con cá sấu bơi vào gần nhà để xin đồ ăn. Đa phần đây đều là những ngư dân và họ thích cho cá sấu ăn'.

Được biết, khu vực thị trấn Bontang là nơi sinh sống của rất đông cá thể cá sấu nước mặn. Những ngôi nhà ở đây thường được xây dựng theo kiểu sàn nổi trên mặt nước, vô cùng tiện cho việc câu cá và 'nuôi' những con cá sấu khủng như thế này.

Tuy nhiên, sau khi xem xong đoạn video, đại đa số người xem đều thấy lo lắng cho tính mạng người dân, nhất là trẻ nhỏ khi chỉ một sơ sảy là chúng có thể ngã xuống nước và làm mồi cho cá sấu.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi