Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hội An: Tour phố đi bộ thành tour chèo thuyền ngắm cảnh

Đến Hội An đúng dịp nước lũ lên cao, gia đình du khách Mỹ không khỏi nhạc nhiên trước cảnh 'mênh mông biển nước' ở con phố hôm trước mình vừa thả bộ.

Đoạn video được đăng tải trên fanpage chính thức của ABC News thu hút hơn 198.000 lượt xem với lời bình: 'Du khách ở Việt Nam đi qua những con đường ngập nước ở Hội An sau khi cơn bão chết người tràn vào bờ biển miền Trung'.

Những du khách đến Hội An thời điểm này gần như không thể tham quan du lịch vì đường phố ngập lụt nghiêm trọng từ hôm Chủ Nhật (5/11), 1 ngày sau khi cơn bão Damrey đi qua. Có thời điểm mực nước sâu nhất lên đến 3m ở trung tâm Hội An khiến lực lượng chức năng phải sơ tán cả người dân lẫn du khách để tránh thiệt hại về người. Hiện giờ, nước đã rút, người dân Hội An gấp rút bắt tay vào dọn dẹp để trở lại cuộc sống bình thường.

Trong đoạn video, du khách vừa sơ tán vừa ngắm cảnh Hội An... mênh mông biển nước. Ai cũng cầm trên tay chiếc điện thoại để ghi lại hình ảnh chuyến du lịch nhớ đời.

Dưới phần bình luận, nhiều người Mỹ tỏ ra đau lòng khi chứng kiến thảm họa giáng xuống Hội An xinh đẹp, nơi họ từng đặt chân đến và vô cùng ấn tượng.

Du khách ngồi thuyền ngắm cảnh thay vì đi bộ ở Hội An như kì vọng.

 

Nhiều người Mỹ đau lòng vì Hội An phải gánh chịu trận lũ lịch sử.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ