Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hôm nay, 11/5, xét xử sơ thẩm vụ gian lận thi cử tại tỉnh Hòa Bình

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao có cáo trạng truy tố 15 bị can về các tội: 'Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ', 'Đưa hối lộ' và 'Nhận hối lộ'.

Theo thông tin từ văn phòng Luật sư Khánh Hưng, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, ngày 9/5, đơn vị này nhận được Giấy triệu tập của Tòa án nhân dân tỉnh (TAND) Hòa Bình để cử luật sư bào chữa cho 1 bị cáo trong số 15 bị cáo. Phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày hôm nay, 11/5/2020 tại TAND tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao có cáo trạng truy tố 15 bị can về các tội: 'Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ', 'Đưa hối lộ''Nhận hối lộ'.

Các bị can bao gồm: Nguyễn Quang Vinh, nguyên trưởng phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình; Đỗ Mạnh Tuấn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy; Diệp Thị Hồng Liên, nguyên Trưởng phòng khảo thí; Nguyễn Khắc Tuấn, Chuyên viên Phòng khảo thí; Khương Ngọc Chất, nguyên Trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình cùng các bị can là Trưởng phòng giáo dục huyện, giáo viên, hiệu trưởng một số trường học trên địa bàn.

Các đối tượng: Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn.

Các đối tượng: Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, nhiều cán bộ liên quan trực tiếp đến công tác tổ chức thi, công tác chấm thi đã cấu kết, can thiệp nâng điểm bài thi cho 65 thí sinh, trong đó 64 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018, 1 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017.

65 thí sinh được can thiệp nâng điểm bài thi. Các thí sinh này đã sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT. Sau khi vụ việc bị phát hiện, 45 thí sinh bị buộc thôi học; 10 thí sinh đang theo học vì kết quả chấm thẩm định vẫn đủ điểm xét tuyển nên được tiếp tục học; 6 thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học...

Vụ án gây chấn động xã hội vì là vụ gian lận thi cử có quy mô lớn, được cấu kết bởi nhiều cán bộ có chức quyền trong hệ thống giáo dục.

Giúp Tiin sửa lỗi