Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hôm nay (15/5), xét xử vụ cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' được xử kín theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (Ảnh: VOV)

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (Ảnh: VOV)

Sáng nay (15/5), Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM) về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'. Được biết, phiên tòa được xử kín theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1971) - cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị truy tố về tội danh 'Dâm ô với người dưới 16 tuổi' theo khoản 2 điều 146 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 11/2019, một số bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM tố cáo bị ông Nguyễn Tiến Dũng dâm ô. Người đàn ông này có hành vi sờ ngực, đụng chạm vùng kín các bé gái và yêu cầu các nạn nhân chạm vào bộ phận nhạy cảm của ông ta.

Ngày 17/11/2019, Công an quận Bình Thạnh ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Bước đầu, Nguyễn Tiến Dũng đã thừa nhận những hành vi bệnh hoạn của mình. Trước đó, theo đơn tố giác gửi tới Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, ít nhất đã có 4 bé gái bị Nguyễn Tiến Dũng thực hiện hành vi dâm ô ngay tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, nơi vốn là đơn vị có nhiệm vụ tiếp nhận người lang thang cơ nhỡ, không giấy tờ tùy thân…

Hành vi dâm ô của Dũng bị tố cáo còn có sự chứng kiến của hai bé gái 10 tuổi và 8 tuổi. Cũng theo lời khai của các em, vị cán bộ này đã có những hành vi sàm sỡ như sờ ngực, yêu cầu các em cởi áo, quần, động chạm bộ phận nhạy cảm trên cơ thể… Sau khi thực hiện hành vi, Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm để ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em được sớm trở về gia đình hoặc sớm được đến trường đi học. Hiện một trong số những em bị dâm ô đang phải điều trị tâm lý.

Sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị phát hiện, Sở LĐTB-XH TP.HCM đã có hình thức kỷ luật đối với ban lãnh đạo Trung tâm này.

Ngày 6/1/2020, bà Võ Thị Thanh Kim - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM bị giáng chức xuống làm Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM. Ông Phạm Đình Lương - Phó Giám đốc Trung tâm cũng phải nhận hình thực kỷ luật cảnh cáo.

Giúp Tiin sửa lỗi