Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hồng Việt nhận sai, tâm phục án phạt từ Chủ tịch Công Vinh

Đi qua đủ vị ngọt và trái đắng của đời cầu thủ, ở tuổi 28, độ tuổi được coi là 'chín' nhất, Hồng Việt vẫn mắc một sai lầm rất… bản năng. Âu cũng vì yêu nghề, yêu và say trái bóng quá nên ai dám nói mình sẽ không bao giờ sai khi còn theo đuổi đam mê...

Nguyễn Hồng Việt có thể là cái tên xa lạ với những cổ động viên tuổi 'teen' ngày nay nhưng cách đây khoảng 10 năm, tôi dám cá, ai yêu bóng đá Việt Nam thì đều biết đến Việt với chiếc chân trái 'ma thuật'.

Tôi đã đến nhà Việt, ăn cơm với Việt và Liên (khi đó mới là người yêu nhưng họ đã có con và giờ gia đình họ hạnh phúc, tôi mừng lắm!) và thực lòng, rất quý mến chàng trai xứ Nghệ hiền lành, ngoan ngoãn.

Nó khác hẳn với những gì liên quan tới cuộc sống hậu trường. Có lúc, tôi đã ở Vinh mấy ngày để cố viết và hiểu về Việt. Câu chữ cố gắng thận trọng để Việt khỏi đau nhưng chắc em vẫn trách tôi. Nhưng quan trọng, lúc này, chúng tôi vẫn dành cho nhau sự tôn trọng như những người đàn ông.

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM nhắc nhở Hồng Việt với hành vi không đúng mực chiều 8/1 trên sân Thống Nhất. Ảnh: I.T.

Tôi vừa trải qua một đợt ốm và sức khỏe còn chưa tốt. Nhưng như một chữ duyên, khi tôi thèm viết vì lại là đề tài liên quan tới Việt! Tại sao một đứa như nó, đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, đi từ đỉnh cao của sự hào nhoáng, bóng bẩy rồi rơi xuống vực sâu của nỗi thất vọng lại có thể vứt chai nước bình thường 'như cân đường hộp sữa' để thể hiện sự bức xúc làm gì nhỉ?

Nói gì thì nói, Việt cũng đã vứt chai nước khi bị thay ra sân ở phút 62 trận đấu giữa TP.HCM (đội bóng nó vừa đến sau khi thanh lý hợp đồng dưới dạng cầu thủ tự do rời khỏi Hải Phòng) – Quảng Nam.

Hình ảnh đó, cả sân vận động nhìn thấy và chắc hẳn nhiều người nghĩ nó bực mình vì HLV thay người không đúng lúc. Hay ai đó không hiểu Việt lại bảo nó làm mình làm mẩy khi có anh Vinh (Lê Công Vinh) đỡ đầu, làm Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM cơ mà!

Những lúc khó khăn nhất của cuộc đời, tổ ấm nhỏ đã 'nâng' Việt lên trong vai trò trụ cột gia đình, giúp anh có thêm niềm tin theo đuổi niềm đam mê. Ảnh: NVCC.

Nhưng tôi hoàn toàn tin lời giải thích của Việt: 'Em cảm thấy bức xúc với chính mình thôi. Lúc đó, đội đang thua nên em ức chế quá vì không giúp gì được cho đội. Hành động bột phát, cầu thủ mà anh, qua rồi hối hận thì đã muộn. Anh Vinh mắng em đúng lắm, bị phạt 10 triệu đồng, nghỉ 1 trận cũng đúng thôi anh ạ. Em sai, em chịu!'.

Tôi hỏi phạt như vậy có nặng quá không vì dù sao cũng chỉ là bột phát, hành động của em không hề hướng về ban huấn luyện cơ mà? Việt bảo:

'Dù gì thì hành động đó cũng không đẹp, mọi người chứng kiến hết cả rồi anh. Em thì nghĩ thế này, mình cũng là anh lớn trong đội rồi nên phải làm gương. Mình chịu phạt tâm phục, khẩu phục để anh em nhìn vào. Như thế đội bóng mới chuyên nghiệp được, bóng đá Việt Nam mới chuyên nghiệp được'!

Nghe những lời tâm sự của Hồng Việt, tôi thấy vui và càng ngày càng nể những người như HLV Hữu Thắng – người đã đưa tay giúp Việt 'rũ bùn' đứng dậy, giúp Việt làm lại từ đầu. Và giờ là Công Vinh – 'Nào hãy cứ nhìn, cứ quan sát cách ứng xử của Việt đi, các em, thậm chí là các anh sẽ biết phải sống và đứng trên sân như thế nào cho đúng!', phải không Công Vinh, Hồng Việt mà tôi quen?!

Giúp Tiin sửa lỗi