Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết quả xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhí 11 tuổi nhiễm Covid-19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, kết quả xét nghiệm của 52 trường hợp (trong tổng 59 trường hợp) tiếp xúc gần với bệnh nhân số 73 nhiễm Covid-19 cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhí 11 tuổi nhiễm Covid-19 0

Mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với 52 trường hợp (trong tổng 59 trường hợp) tiếp xúc gần với bệnh nhân số 73 nhiễm Covid-19 (trú thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện) thuộc diện F1 đều cho kết quả âm tính.

Ngày hôm nay (21/3) dự kiến sẽ có kết quả đối với bố, mẹ, 2 em của bệnh nhân thứ 73 nhiễm Covid-19 (lấy lần 2) và 2 nhân viên y tế của đơn vị tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Trước đó, các mẫu xét nghiệm của bố, mẹ, 2 em bệnh nhân được lấy lần 1 đều cho kết quả âm tính.

Một trường hợp F1 khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Như vậy, đến nay, còn 7 mẫu của người F1 chưa có kết quả xét nghiệm.

Hiện những người tiếp xúc F1 với bệnh nhân 73 vẫn đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, trừ 4 người F1 cao tuổi, có bệnh lý nền nên cách ly tại nhà ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Bệnh nhân số 73 là cháu bé 11 tuổi từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 sáng 9/3. Sau khi nhập cảnh tại cửa khẩu Nội Bài, cả gia đình 5 người (bố, mẹ và 3 con nhỏ) về quê tại thôn Tiêu Sơn (xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, Hải Dương).

Giúp Tiin sửa lỗi