Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khởi tố 2 tên trộm đột nhập nhà Mỹ Linh

Đúng hôm bị trộm, nhà ca sĩ Mỹ Linh lại nhốt toàn bộ chó và tắt hệ thống báo động do trời mưa to.

Ngày 10/9, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Văn Minh (20 tuổi) và Hoàng Anh Trung (19 tuổi), cùng quê Thanh Hóa để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, để kiếm tiền tiêu xài, chơi game, Minh và Trung lên mạng tìm những địa chỉ gia đình giàu có để trộm cắp tài sản. Qua thông tin trên mạng, Minh nhắm biệt thự của gia đình Mỹ Linh tại thôn Lam Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Xem ảnh trên mạng, thấy biệt thự nhiều tài sản giá trị, lại rộng rãi nên 2 đối tượng bàn nhau kế hoạch trộm cắp.

Chiều 21/8, cả hai đi xe bus đến siêu thị Mê Linh Plaza. Đến 22h30, cả 2 đi bộ khoảng 2km đến biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Khởi tố tên trộm đột nhập phòng ngủ ca sĩ Mỹ Linh lúc nửa đêm

Ngô Văn Minh và Hoàng Anh Trung tại cơ quan công an. Ảnh: CAND.

Tuy nhiên, qua quan sát thấy bên trong biệt thự có chó nên cả hai không dám đột nhập nên ăn trộm một số tài sản ở biệt thự bên cạnh biệt thự của Mỹ Linh.

Trộm được tài sản, 2 đối tượng chia chác nhau. Trung nhận phần tài sản của mình rồi về quê tiêu thụ. Minh ở lại nhà nghỉ tại Hà Nội.

Đến khoảng 16h ngày 4/9, Minh một mình quay lại biệt thự của gia đình Mỹ Linh. Đến 0h30 ngày 5/9, đối tượng đột nhập được vào bên trong ngôi biệt thự.

Tại phòng làm việc trên tầng 2, Minh lấy trộm 1 máy tính xách tay rồi đem xuống để ở phòng khách. Hắn lấy trộm 200.000 đồng trong phòng thờ của gia đình; 1 dây chuyền vàng và 1 đôi hoa tai mỹ ký trong phòng ngủ của vợ chồng Mỹ Linh.

Lúc quay xuống tầng 1, Minh phát hiện 1 chiếc máy tính xách tay để trong túi, nhãn hiệu Apple nên lấy luôn. Hắn đem toàn bộ số tài sản này để ra ngoài vườn.

Khởi tố tên trộm đột nhập phòng ngủ ca sĩ Mỹ Linh lúc nửa đêm

Hình ảnh biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh

Minh liều lĩnh đến tận phòng ngủ của vợ chồng Mỹ Linh. Lúc này nữ ca sĩ nổi tiếng này vẫn an giấc. Minh lục túi xách lấy được 62 USD thì bất ngờ nữ ca sĩ thức dậy, phát hiện ra người lạ trong nhà nên Minh vội giật mình bỏ chạy.

Minh chỉ kịp vớ theo chiếc túi đựng máy tính Apple và sạc, nhảy qua tường rào, bỏ trốn về nhà nghỉ Ngọc Anh tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

Nhận được trình báo của bị hại, Công an huyện Sóc Sơn đã vào cuộc điều tra, rà soát và nhanh chóng bắt giữ được các đối tượng gây án.

Tại cơ quan điều tra, Ngô Văn Minh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau vụ trộm ca sĩ Mỹ Linh cho biết, đúng vào hôm bọn trộm đột nhập thì trời mưa rất to nên chị đã nhốt toàn bộ 7 chú chó vào chuồng, đồng thời tắt hệ thống chuông báo động 24/24. Chính vì sự chủ quan này nên tên trộm mới có cơ hội ra tay.

Giúp Tiin sửa lỗi