Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khởi tố vụ bắn pháo sáng và hành hung lực lượng chức năng ở sân Hàng Đẫy

Cơ quan CSĐT, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án 'Gây rối trật tự công cộng' và 'Chống người thi hành công vụ' để điều tra hành vi bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm 1 CĐV nữ bị thương nặng ở đùi trái.

Nữ CĐV bị thương nặng ở đùi phải nhập viện cấp cứu.

Nữ CĐV bị thương nặng ở đùi phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào tối ngày 11/9, trên sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội tiếp đón CLB Dược Nam Hà Nam Định. Mấy phút đầu, trận đấu diễn ra suôn sẻ, tuy nhiên đến phút thứ 10 của trận đấu, pháo sáng liên tục được các CĐV đội Nam Định đốt, gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Không những thế, nhiều CĐV đội Nam Định còn có những hành vi khiêu khích, ném vật thể lạ xuống sân, hành hung lực lượng chức năng khiến trận đấu bị gián đoạn nhiều lần.

Nguy hiểm hơn là trong trận đấu đã có 1 quả pháo sáng từ khán đài B (nơi CĐV Nam Định ngồi) được bắn sang khán đài A (nơi CĐV Hà Nội ngồi) khiến 1 nữ CĐV bị thương nặng ở đùi trái và phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi trận đấu kết thúc, hàng loạt các báo, trang mạng xã hội lên án những hành vi phản cảm của CĐV đất Thành Nam, gây bức xức trong dư luận và người hâm mộ bóng đá trên cả nước.

Trước sự việc nghiêm trọng này, ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung có công văn gửi giám đốc Công an thành phố đề nghị điều tra, làm rõ việc CĐV đội Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây thương tích cho người khác, hành hung lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ và xử nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến công tác bảo vệ.

Được biết, Công an thành phố Hà Nội cũng triệu tập một số CĐV đội Nam Định viên để lấy lời khai. Về phía nạn nhân bị thương ở đùi đang được điều trị ở bệnh viện Xanh Pôn và sẽ phải phẫu thuật 2 lần để điều trị vết thương, loại bỏ phần da thịt rách nát hở tận xương.

Giúp Tiin sửa lỗi