Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không có 200 triệu đồng để 'chuộc', lao động Việt bị sát hại tại Hàn Quốc?

Nửa đêm đang ngủ, bố nạn nhân bàng hoàng khi nhận được cuộc gọi của con trai từ Hàn Quốc nói bị một nhóm người bắt cóc và yêu cầu phải gửi sang 200 triệu tiền 'chuộc' mới thả.

Ngày 8/3, phóng viên báo Người Lao Động tìm về thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) tìm gặp gia đình ông Nguyễn Văn Kỳ là bố của anh Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi là Quốc) - nạn nhân trong vụ sát hại tại Hàn Quốc gây xôn xao cộng đồng mạng để hiểu rõ hơn về nguồn gốc vụ việc.

Vụ việc anh Nguyễn Văn Hùng bị mất gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng người Việt tại Hàn Quốc 

Vụ việc anh Nguyễn Văn Hùng bị mất gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng người Việt tại Hàn Quốc

Tiếp chúng tôi, ông Nguyễn Văn Kỳ cho biết Hùng là con thứ 4 trong gia đình thuần nông có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp THPT, do ở quê thất nghiệp nên Hùng sang Hàn Quốc theo diện xuất khẩu lao động làm nghề đánh bắt thủy hải sản từ năm 2012. Do lương thấp, cuộc sống khó khăn nên chỉ làm được một thời gian ngắn, Hùng cùng bạn trốn ra làm ngoài cũng bằng nghề đi biển.

Tại nước bạn, Hùng có nợ một số tiền lớn của người đàn ông tên Chiến cũng là người cùng thôn Xuân Hòa với Hùng. Đến khoảng 18 giờ 40 ngày 24-2, Hùng gọi điện về thông báo bị anh Chiến thuê một nhóm người bắt đưa lên đảo ngoài biển. Rồi nhờ ông Kỳ vay giúp cho 100 triệu để trả nợ cho anh Chiến. 

'Trong lúc thất thần chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì máy điện thoại của Hùng bị cướp, rồi bên đầu dây kia, giọng thằng Chiến nói vọng lại phải đưa 200 triệu mới thả con trai tui ra' – ông Kỳ buồn rầu, kể.

Gia đình lập bàn thờ cho anh Nguyễn Văn Hùng 

Gia đình lập bàn thờ cho anh Nguyễn Văn Hùng

Đến khoảng 23 giờ 40 cùng ngày, thì Chiến điện cho gia đình ông Kỳ nói đã thả Hùng ra, sau đó cúp máy nhưng sau đó ông Kỳ liên tục gọi lại vào số máy trên để gặp nhưng không liên lạc được.

 Và đến ngày 26/2, đối tượng Chiến chủ động gọi điện về nói với gia đình ông Kỳ là đã thả Hùng nhưng nạn nhân đi đâu thì không rõ và đối tượng khẳng định không làm hại gì đến Hùng. Đến ngày 6/3, có một người phụ nữ điện thoại về cho gia đình và xưng là người đại diện, thông dịch viên của Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thông báo hung tin là Nguyễn Văn Hùng đã chết, thi thể được phát hiện tại bờ biển.

'Người này tiết lộ rằng, thi thể con tui hiện đang tạm giữ tại bệnh viện để cảnh sát Hàn Quốc điều tra, còn Chiến là đối tượng có liên quan đến cái chết của con trai tui và đã ra đầu thú… Nghe thông tin mà cả gia đình tui như chết lặng' – bà Nguyễn Thị Nguyệt (mẹ anh Hùng) nói xong ngất lịm.
 

Giúp Tiin sửa lỗi