Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không có đủ tre tươi, vườn thú Canada phải trả 2 con gấu trúc về Trung Quốc

Gấu trúc lớn Da Mao và Er Shun sẽ bị trả về quê hương do vườn thú Canada không có đủ tre để nuôi chúng.

Theo CNN, sở thú Calgary ở Canada đang trao trả 2 chú gấu trúc lớn (giant panda) về Trung Quốc do không còn khả năng nuôi nữa.

Trong một tuyên bố của sở thú: Trước đó họ thường xuyên đặt mua tre nứa từ Trung Quốc qua đường hàng không để chăn gấu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nguồn cung này đã bị trì hoãn.

Bộ đôi gấu trúc này có tên là Er Shun và Da Mao, dự kiến ở lại Canada đến năm 2023 như một phần trong thỏa thuận hữu nghị với Trung Quốc. Thế nhưng sở thú Calgary đã quyết định trả chúng về quê sớm hơn dự định vì lo sợ Covid-19 có thể tiếp tục bùng phát, dẫn tới thiếu thức ăn.

Không có đủ tre tươi, vườn thú Canada phải trả 2 con gấu trúc về Trung Quốc 0

Theo sở thú Calgary, khẩu phần của Er Shun và Da Mao gồm 100% tre tươi, khoảng 40kg mỗi ngày.

Hầu hết thức ăn dự trữ của cặp gấu trúc được chuyển từ Trung Quốc tới vườn thú Calgary trước khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

Đại diện vườn thú cho hay, họ đã cố gắng tìm kiếm nguồn cung tre tươi khác cho gấu trúc. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong khâu vận chuyển, nếu tình trạng này kéo dài thì tụi gấu sẽ chẳng còn gì bỏ vào miệng.

Er Shun và Da Mao được đưa đến Canada vào năm 2014, chúng sống tại sở thú Toronto trước khi chuyển tới Calgary vào năm 2018 cùng với cặp gấu con Jia Panpan và Jia Yueyue.

Trên thực tế, gấu trúc lớn là một trong những loài động vật quý hiếm và được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới. Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế ước tính chỉ còn 1864 con gấu trúc sinh sống ngoài tự nhiên.

Theo CNN

Giúp Tiin sửa lỗi