Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lào Cai: Huy động 120 người, nỗ lực giải cứu nạn nhân mắc kẹt ở Si Ma Cai

Chiều 6/6, trao đổi với PV, Đại tá Hoàng Tiến Binh - Trưởng Công an huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, 120 người thuộc lực lượng dân quân, quân đội, PCCC&CHCN, Công an huyện Si Ma Cai vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt trong hang sâu.

Cụ thể, theo Đại tá Binh, vào trưa 31/5, ông Giàng Seo Lử (57 tuổi, trú tại thôn Hoàng Thu Phố, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai, Lào Cai) cùng em trai là Giàng Seo Dùng chui vào hang sâu khoảng gần 100 mét, nằm trong lòng núi để lấy máy bơm nước ra ngoài.

Tuy nhiên, một sự cố hy hữu đã xảy ra trong lúc ông Lử và em trai vào hang: 'Tại thôn Hoàng Thu Phố, người dân kéo đường nước từ trong hang sâu về để cả thôn cùng sinh hoạt. Thời điểm 2 người bò vào trong hang, trên địa bàn xảy ra mưa lớn nên 2 anh em ông Lử sợ máy bơm bị ngập. Khi 2 anh em chui vào hang được khoảng 40 m thì nước bắt đầu ụp về như tháo ao, cuốn đất đá bịt kín cửa hang khiến ông Lử bị mắc kẹt bên trong, ông Dùng may mắn thoát được ra ngoài', Đại tá Binh cho hay..

2 nạn nhân đang mắc kẹt trong hang sâu gần 100m.

2 nạn nhân đang mắc kẹt trong hang sâu gần 100m.

'Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Vì hang chỉ có một lối vào và đã bị ngập sâu trong nước, đất đá vùi lấp, cộng với trên địa bàn có mưa lớn gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ', Đại tá Binh nói.

Trưởng Công an huyện Si Ma Cãi cũng cho biết, tối 5/6, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để huy động thêm lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt.

'Trước mắt sẽ cho kéo đường điện hoặc đưa máy phát điện lên để tiếp tục hút nước từ trong ra ngoài, đồng thời đào bới đất đá để có thể tiếp vào bên trong, tìm kiếm nạn nhân một cách nhanh nhất. Hiện chưa thể xác định được nạn nhân còn sống hay đã chết, đơn vị vẫn đang tìm mọi cách để có thể tìm thấy và đưa nạn nhân ra ngoài', ông Binh thông tin.

Giúp Tiin sửa lỗi