Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lịch nghỉ chính thức Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với phương án nghỉ 7 ngày.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Người lao động sẽ được nghỉ tết nguyên đán 7 ngày liên tiếp.

Người lao động sẽ được nghỉ tết nguyên đán 7 ngày liên tiếp.

Cụ thể, Thủ tướng đã đồng ý với đề nghị lịch nghỉ Tết Nguyên đán theo văn bản đề nghị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại văn bản số 54/TTr-LĐTBXH ngày 18/9/2019 về việc nghỉ lễ, tết năm 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động - xã hội.

Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết 7 ngày, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện, bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Giúp Tiin sửa lỗi