Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lộ nguyên nhân 80 trẻ sùi mào gà: Cơ sở bị khởi tố

Theo người đại diện Sở Y tế Hưng Yên, nguyên nhân 80 trẻ sùi mào gà do dụng cụ y sĩ Hiền sử dụng để nong tách bao quy đầu không phải mới.

Liên quan đến thông tin 80 trẻ bị sùi mào gà là do dụng cụ y tế mà y sĩ Hoàng Thị Hiền tại thôn 5 Yên Vĩnh (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) sử dụng để nong tách bao quy đầu cho trẻ, sáng ngày 10/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở Y tế Hưng Yên xác nhận sự việc.

'Nguyên nhân ban đầu này đã xác định ngay từ ban đầu khi sự việc xảy ra rồi, chỉ có điều khi đó chưa chứng minh được thôi, còn giờ thì đã rõ rồi.

Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân mới lắm bởi người dân đã phản ánh về phòng khám của y sĩ Hiền như trước đó chắc chắn đúng rồi, hiện tại chỉ chờ đánh giá xem tỷ lệ tổn hại sức khỏe của các cháu là bao nhiêu % nữa là xong', người đại diện Sở Y tế nói.

Theo người đại diện này, sau khi cơ quan giám định xem mức độ tổn hại như nào rồi mới khởi tố tiếp bị can.

 

Bệnh nhi bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu ở Hưng Yên đang được điều trị. Ảnh: NLĐ.

Về việc này, trước đó, công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã có kết quả giám định dụng cụ đã thu giữ ở nhà y sỹ Hiền.

Theo đó, dụng cụ làm thủ thuật không đảm bảo vệ sinh và có chứa virus HPV. Đây là nguyên nhân khiến cho hơn 80 trẻ em nam ở Khoái Châu bị viêm nhiễm sùi mào gà khi điều trị hẹp bao quy đầu. Ngoài ra, đây cũng là căn cứ quan trọng để cơ quan điều tra tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Như đã đưa tin, đầu tháng 7 vừa qua, bệnh viện da liễu trung ương chính thức có báo cáo gửi Bộ Y tế sau khi thống kê con số bất thường về trẻ nhỏ nhiễm sùi mào gà đến từ Hưng Yên, đặc biệt là từ Khoái Châu.

Chỉ trong 2 tháng, con số bệnh nhân nhi điều trị sùi mào gà đến từ địa phương này tới bệnh viện này khoảng 80 trẻ. Điều đáng lưu ý, hầu hết các bé trước đó đều đã được điều trị nong bao quy đầu tại cơ sở y tế tư nhân chui của y sĩ Hoàng Thị Hiền.

Ngày 28/7, cơ quan CSĐT công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi