#Vụ học sinh trường Gateway tử vong

Lời kể khó hiểu của người đón bé trai 6 tuổi ở trường Gateway: Không biết các bé học lớp nào, còn định nhờ người lạ dẫn học sinh vào lớp?

Theo lời kể của bà Quy, khi đưa các bé vào trường thì không có bất kỳ một sự giao nhận học sinh nào diễn ra. Trong số các bé bà đón đi học, có 2 bé sinh đôi bà không biết học lớp nào, bà còn tính nhờ một người lạ để đưa 2 bé về lớp?

10/08/2019 16:51

Sự việc đau lòng về cái chết của bé L.H.L do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway đã trôi qua được hơn 3 ngày. Sáng nay 10/8, bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) đã có những lời chia sẻ về sự việc với phóng viên.

Theo lời kể của bà Nguyễn Bích Quy thì cháu L. rất ngoan, khi đón cháu tại điểm xe buýt của nhà trường thì bé L. ngồi ở hàng ghế thứ 2 từ dưới lên.

Tiếp đó xe đón thêm 2 bé sinh đôi là A.và G., theo bà Quy cho biết bởi vì là buổi đầu đi học, 2 bé khóc rất nhiều nên bà đã đưa 2 bé vào trường trước, mặc dù đã kiểm tra trên xe nhưng có lẽ vì khuất các hàng ghế nên không nhìn thấy bé L.

Bà Nguyễn Bích Quy chia sẻ quá trình xảy ra sự việc.

Bà Nguyễn Bích Quy chia sẻ quá trình xảy ra sự việc.

Sau khi đưa 2 bé vào trường vì lý do cổng trường mở sẵn nên bà Quy không phải dùng thẻ từ để mở cổng trường mà trực tiếp cho các cháu bé vào trường luôn.

Điều đáng nói là theo lời kể của bà Quy, mặc dù là giáo viên nhận trách nhiệm đón các cháu thế nhưng bà lại không hề biết học sinh mình đón, học ở lớp nào. Thời điểm đón bé L., khi chưa thấy bé xuống bà đã gọi điện trực tiếp cho gia đình bé, thế nhưng khi các bé được đưa đến trường thì bà Quy không hề biết các bé học lớp nào.

Đồng thời, lúc này cũng không hề có cô giáo nào hay bất kì sự bàn giao nào giữa giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên đưa đón học sinh. Thậm chí, bà Quy còn định nhờ 1 người đàn ông lạ mặt đưa hai cháu A. và G. vào lớp, dù cho theo lời kể của bà Quy thì đây là buổi đầu 2 bé sinh đôi này đi học.

'Lúc đó tôi cho bé A. và G. ăn, tôi cũng không biết hai cháu học ở lớp nào, lúc đó có 1 chú nói rằng hai bé học cùng lớp với con của mình nên tôi đã nhờ chú dẫn 2 cháu sinh đôi vào lớp, thế nhưng 2 cháu nhất quyết không theo'.

Quy trình bàn giao trẻ giữa các giáo viên của ngôi trường này phải chăng còn quá nhiều lỗ hổng khiến việc kiểm soát học sinh giữa các bộ phận của nhà trường trở nên khó khăn hơn?

'Nếu đúng là tôi để quên cháu trên xe thì tôi phải đi tù thật rồi', bà Quy trả lời phóng viên.

'Nếu đúng là tôi để quên cháu trên xe thì tôi phải đi tù thật rồi', bà Quy trả lời phóng viên.

Sau đó, bà Quy đã kí giấy xác nhận là đã bàn giao đủ 13 em học sinh, khi mà ngay thời điểm này, đã hoàn toàn thiếu sự có mặt của bé L.

Sự thiếu hụt này chỉ được bà Quy nhận ra khi đến buổi chiều khi đến nhận các cháu bé thì chỉ có 9 học sinh, cùng lúc này có 1 giáo viên khác thông báo là không thấy học sinh L.H.L.

Bà Nguyễn Bích Quy cho biết: 'Từ lúc xảy ra sự việc đến giờ tôi luôn lo lắng sợ hãi, hình ảnh của bé L. cứ hiện lên trong đầu tôi. Sự việc đau lòng xảy ra là ngoài ý muốn, tôi cũng nghe nói người ta nói tôi cố ý lên kế hoạch sát hại cháu bé. Nhưng cháu bé ngoan lắm, tôi thì mới đi làm ngày thứ 2, chẳng có lý do gì để tôi làm việc như thế cả'.

Bà Quy cũng cho biết bà rất phối hợp với các cơ quan điều tra để nhanh chóng xử lý sự việc. Chồng của bà cùng nhà trường đã đến nhà cháu L. để gửi lời thăm viếng và chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Thế nhưng bản thân bà Quy đến tận giờ vẫn chưa dám đến gặp gia đình bé L. mặc dù bà rất muốn được thắp cho cháu bé 1 nén hương.

'Nếu như đúng là tôi để quên cháu bé trên xe thì tôi chắc chắn phải chịu án tù thật rồi. Tôi chỉ mong được đến thắp cho cháu 1 nén hương, không biết rằng gia đình cháu có thông cảm cho tôi không, chỉ mong gia đình họ vượt qua được nỗi đau này', bà Quy chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Bích Quy cũng khẳng định khi đón bé L. vào buổi sáng, bé L. mặc áo màu đỏ, thế nhưng buổi chiều khi phát hiện cháu bé nằm phía sau ghế lái thì bé lại mặc áo sáng màu.

'Không biết mẹ cháu có mang thêm áo cho cháu và cháu có tự thay hay không. Tôi cũng không lý giải được tại sao cháu lại mặc một chiếc áo khác, chiếc áo cháu mặc lúc được phát hiện nằm trên xe là 1 chiếc áo sáng màu, còn lúc tôi đón cháu vào buổi sáng là áo màu đỏ', bà Quy cho biết.

Như thông tin trước đó, 7h sáng ngày 6/8, gia đình bé L. đã đưa con xuống điểm đón xe buýt của trường Gateway.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu.

Sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L. trên xe ô tô dẫn đến bé tử vong.

Theo Mạn Ngọc - Gia Đoàn/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều