Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Luật sư tiết lộ cuộc gặp với bố đẻ và chị gái nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Theo luật sư, trong quá trình tiếp xúc, bố nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đề nghị luật sư cố gắng giúp đỡ trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái của mình.

Bà Trần Thị Hiền và Vì Văn Toán.

Bà Trần Thị Hiền và Vì Văn Toán.

Trao đổi với PV vào chiều 1/6, luật sư Lê Hồng Hiển, Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, sau khi được gia đình bà Trần Thị Hiền (đang bị bắt tạm giam, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên) mời bào chữa cho 2 vụ án, ông đã lên Điện Biên làm việc.

Theo đó, luật sư Hiển đã có cuộc làm việc với ông Cao Hường (chồng bà Trần Thị Hiền) và chị Cao Thị Loan (con gái lớn của bà Hiền).

Tại buổi làm việc, gia đình đã mời luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ D. trong vụ án xảy ra vào Tết nguyên đán vừa qua. Đồng thời, đề nghị bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất ma túy.

'Vụ việc của nữ sinh Cao Mỹ D. và bà Trần Thị Hiền là 2 vụ án khác nhau.

Tại buổi gặp, tôi làm việc chủ yếu với chị Cao Thị Loan, con gái lớn của bà Hiền còn ông Cao Hường là người khá hiền lành, ít nói.

Trong quá trình tiếp xúc, chồng bà Hiền cũng đề nghị tôi cố gắng giúp đỡ gia đình trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái của mình', luật sư Hiển thông tin.

Trap đổi thêm về vụ án của bà Trần Thị Hiền, luật sư cho hay, do gia đình chưa được vào thăm nên không nắm được tình hình sức khỏe, tâm lý của bà này hiện ra sao.

'Hiện tôi đang tiến hành thủ tục để bào chữa nên cần phải có thời gian. Trong thời gian tới tôi, sau khi hoàn tất thủ tục, tôi sẽ đề nghị cơ quan điều tra cho tiếp xúc với bà Hiền, lúc đó mới nắm được tình hình sức khỏe, các thông tin liên quan tới vụ án', luật sư Hiển nói thêm.

Trước đó, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên.

Bà Hiền bị bắt để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đến thời điểm hiện tại, theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận bà Trần Thị Hiền và nhóm đối tượng Vì Văn Toán là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại.

Còn liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại, đến nay, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can. Gồm:

Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Vì Văn Toán với các tội danh: Hiếp dâm, Giết người, Bắt, giữ người trái pháp luật, Không tố giác tội phạm, Tàng trữ chất ma túy...

Giúp Tiin sửa lỗi