Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do 4 người không lên máy bay rơi ở Colombia

4 người có tên trong danh sách đáp chuyến bay chở đội bóng Brazil đã thay đổi ý định vào giờ chót và tránh được thảm kịch ở Colombia.

Đội bóng Brazil trước khi lên máy bay gặp nạn

Chiếc máy bay chở đội bóng Chapecoense từ Brazil rơi ở Colombia tối 28/11, khiến 71 người thiệt mạng. Ngoài 6 người bị thương, 4 người khác được cho đã là đã gặp may mắn khi không đáp chuyến bay theo kế hoạch.

Gelson Merisio, một dân biểu của bang Santa Catarina (Brazil) và là fan của đội bóng Chapecoense, lẽ ra đã bay cùng các cầu thủ để trực tiếp theo dõi trận chung kết Copa Sudamericana. Theo CNN, ông thay đổi kế hoạch vào giờ chót vì công việc.

'Tôi muốn nói cho rõ ràng là tôi đã sắp xếp để bay cùng đội bóng nhưng cuối cùng tôi đã không bay vì công việc không cho phép', ông Merisio viết trên Facebook. Sau khi hay tin vụ tai nạn, ông đã gửi lời cầu nguyện đến những người thiệt mạng.

 

Ông Gelson Merisio (đứng) đã không đáp chuyến bay vì lý do công việc. Ảnh: Facebook.

Một người khác có tên trong danh sách bay lúc đầu nhưng cuối cùng không đi là nhà báo Ivan Carlos Agnoletto. Anh nói anh đã nhường ghế cho đồng nghiệp Gelson Galliotto, người luôn 'mơ ước được đưa tin về một sự kiện thể thao lớn'.

'Nỗi đau vẫn còn quá lớn đến nỗi tôi không dám nghĩ phải chăng Chúa đã cứu mạng mình', nhà báo Agnoletto nói với tờ Globo.

'Lẽ ra tôi là người đi đưa tin về sự kiện, nhưng đồng nghiệp của tôi đã luôn mong mỏi được tác nghiệp ở một trận chung kết tầm quốc tế như vậy', Agnoletto chia sẻ.

'Khi tôi bảo Gelson rằng cậu ấy có thể đi thay tôi, cậu ấy còn không tin: 'Thật ư? Tôi được đi sao?' Đó là giấc mơ của cậu ấy'.

Nhà báo thể thao Brazil nói anh không hay biết về vụ tai nạn cho đến khi vợ anh nhận được các cuộc gọi 'chia buồn'.

'Giống như tôi đã tử nạn vậy', anh nói. 'Tôi bật tivi và thấy máy bay rơi'.

Luciano Buligon, thị trưởng thành phố Chapeco nơi câu lạc bộ Chapecoense đóng quân, và chủ tịch đội bóng Plinio David de Nes Filho cũng là những người trong danh sách hành khách nhưng cuối cùng đã không đáp chuyến bay. Lý do là hai người phải đến Sao Paulo dự một cuộc họp.

'Chỉ có Chúa mới có thể lý giải nổi những điều này, lý giải được vì sao tôi ở lại', ông Buligon nói. 'Đó là thảm kịch tồi tệ nhất cho đến nay đối với Chapeco. Chúng tôi đã có những ngày tháng vô cùng tuyệt vời cùng đội bóng của chúng tôi'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi