Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do khiến HLV Park Hang-seo thay đổi quyết định và dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào ngày 5/3, HLV Park Hang-seo đã có quyết định khiến người hâm mộ hết sức bất ngờ.

HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VFTTDL và VFF.

HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VFTTDL và VFF.

Tại buổi làm việc này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đặt mục tiêu cụ thể cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, sau những thành công trong 2018 thì bóng đá Việt Nam cần đặt những mục tiêu cao hơn ở năm 2019.

Theo đó, ngoài việc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải nỗ lực giữ vững thành tích vô địch SEA Games thì 'Tư lệnh' ngành VHTTDL cũng đặt mục tiêu cho đội bóng đá nam phải vô địch SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào cuối năm nay.

Cũng tại buổi làm việc này, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã báo cáo một số công tác chuẩn bị cũng như điều kiện cần thiết để các đội bóng có thể thi đấu ở những giải đấu sắp tới.

Đặc biệt, vị chiến lược gia người Hàn Quốc này cũng bày tỏ rằng mình có thể đảm nhận được việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2020 và đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo đã khẳng định đầy tự tin: 'Nếu tạo điều kiện để đội U22 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 30, tôi xin hứa sẽ mang về chức vô địch môn bóng đá nam tại đại hội thể thao khu vực'.

Như vậy, với việc HLV Park Hang-seo đảm nhận đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 thì phương án dùng trợ lý Lee Young Jin làm HLV trưởng cho đội tuyển này sẽ bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc dẫn dắt các đội tuyển tốt nhất, HLV Park cũng đề nghị VFF tuyển thêm 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 chuyên gia thể lực Hàn Quốc và tăng cường thêm nhân sự cho đội ngũ y tế, săn sóc viên.

Đặc biệt, vị chiến lược gia người Hàn Quốc thổ lộ rằng, trước đây ông chưa hiểu được tầm quan trọng của tấm huy chương vàng SEA Games đối với bóng đá Việt Nam.

Nhưng hiện nay ông đã thay đổi quyết định và quyết giúp đội tuyển bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ vàng tại SEA Games.

Giúp Tiin sửa lỗi