Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Màn 'vò đầu bứt tai' của Công Phượng và điều ít biết đằng sau nghịch lý Incheon United

Phút 77 của trận đấu giữa Incheon United và Suwon, Kim Jin-Ya bỏ lỡ tình huống cực kỳ ngon ăn mà Công Phượng đã 'dọn cỗ' sẵn cho.

Công Phượng bật tường rất đẹp cho đồng đội trong vòng cấm địa của Suwon (77', vòng 4 K-League 2019)

Sau những cố gắng của Mugosa rồi Nam Jun-Jae, Kim Jin-Ya có bóng và đột phá thẳng vào vòng cấm. Hậu vệ người Hàn Quốc chuyền bóng cho Công Phượng. Phượng lập tức nhả bóng lại đúng tầm bằng lên, đặt Kim Jin-Ya vào thế đối mặt với thủ môn Suwon.

Đáng tiếc, Kim Jin-Ya lại dứt điểm quá hiền lành, bỏ lỡ thời cơ san bằng tỉ số 2-2. Incheon United sau đó nhận thêm một bàn thua ở những phút cuối và kết thúc 90 phút với thất bại 1-3.

Công Phượng tiếc đến 'vò đầu bứt tai' khi đường chuyền của mình không được tận dụng thành công. 2 trận gần nhất của Incheon United, Công Phượng đều vào sân trong hiệp hai với nhiệm vụ tăng cường sức tấn công lúc đội nhà đang thua một bàn. Và trong cả 2 trận, anh đều tạo ra tình huống ăn bàn rõ rệt cho đồng đội.

Nghịch lý ở chỗ, cơ hội xuất hiện nhưng Incheon United lại không chuyển hóa thành bàn thắng. Để rồi 'Inter Milan của Hàn Quốc' dính đòn hồi mã thương và chịu thua với cách biệt hai bàn (0-2 trước Sangju, 1-3 trước Suwon).

Nhìn ở góc độ bi quan, có vẻ đồng đội tại Incheon đang làm lãng phí công sức của Công Phượng. Nhưng ở góc độ lạc quan, việc Công Phượng tạo ra cơ hội cho đồng đội là điều rất đáng mừng.

Biểu đồ màn trình diễn của Phượng tại K-League đang là một đường hướng lên: 2 phút ra sân trước Gyeongnam, tạo ra một cơ hội trước Sangju, tạo ra một cơ hội và truyền cảm hứng tấn công trước Suwon.

Công Phượng chơi ngày càng hay trong màu áo Incheon United. 

Công Phượng chơi ngày càng hay trong màu áo Incheon United.

Không phải ai cũng biết, vào tuần trước, Công Phượng cũng phải 'vò đầu bứt tai' trong trận đấu tập với Ansan. Hoàn cảnh lúc đó còn đáng buồn hơn nhiều. Tiền đạo xứ Nghệ gần như mất tích trong 60 phút trên sân trong vai trò cầu thủ đá cao nhất hàng công, thường xuyên bị đối thủ áp đảo bằng sức mạnh.

Một mối quan hệ hai chiều đang diễn ra. Công Phượng cố gắng hòa nhập với các đồng đội tại Incheon, rèn luyện tăng cường thể lực, tìm hiểu điểm mạnh yếu của các đối thủ ở K-League.

Còn HLV Andersen cùng các cầu thủ Incheon thông qua từng buổi tập để nắm bắt được trọn vẹn ưu nhược điểm của tiền đạo xứ Nghệ, làm sao cho hiểu rõ vị trí sở trường, từng bước di chuyển, từng thói quen, động tác dù là nhỏ nhất.

Bên ngoài sân cỏ, tất cả đều nhắc đi nhắc lại cụm từ 'cần thêm thời gian' khi được hỏi 'Công Phượng bao giờ ra sân? Đá vị trí nào? Có thể đá chính không?'.

Sự hợp tác tích cực ấy dần cho thấy hiệu quả. Phượng không chỉ thi đấu tốt dần trên sân mà còn ngày càng thân thiết và hòa đồng hơn với các đồng đội. Và rồi sẽ đến lúc, tiền đạo xứ Nghệ được tái hiện lại động tác ăn mừng với bàn tay nắm chặt như anh từng làm trong ngày ra mắt Incheon United.

Giúp Tiin sửa lỗi