Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mang nửa tạ pháo qua biên giới bị bắt quả tang: 'mua làm quà Tết tặng người thân'

Rạng sáng 9/1, tại khu vực mốc 1367+100 TP.Móng Cái (Quảng Ninh), Đội Kiểm soát Liên hợp số 1 (gồm liên ngành Hải Quan-Biên phòng) đã bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 52 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất.

Trưc đó cùng ngày, Đội Kiểm soát Liên hợp số 1 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 1 đò sắt mang BKS số 52 vận chuyển pháo nổ các loại từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

Đối tượng Nhị (áo sẫm màu) cùng toàn bộ số pháo bị thu giữ

Sau khi xác minh nguồn tin, Đội đã triển khai lực lượng truy tìm và phát hiện đò sắt nói trên đang lưu thông tại khu vực mốc 1367+100 chở một số hành khách.

Đội đã kiểm tra phương tiện và người trên đò, qua kiểm tra phát hiện hành lý của Ngô Quang Nhị (SN 1992, HKTT tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) chứa pháo nổ, pháo hoa các loại do Trung Quốc sản xuất, tổng trọng lượng 52 kg.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, Nhị khai nhận số pháo trên Nhị mua bên Trung Quốc để mang về quê làm quà Tết tặng cho người thân.

 

Trọng số lượng pháo thu giữ có loại pháo cối lớn

Hiện Đội Kiểm soát Liên hợp số 1 đã tạm giữ người và toàn bộ số pháo để tiếp tục điều tra xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

Giúp Tiin sửa lỗi