Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mang xăng đốt chung cư vì nhớ lại mối thù 2 năm trước

Nhớ lại mối thù trong làm ăn từ 2 năm trước, Hiệp bỏ ra 20.000 đồng mua xăng, mang đến nhà người kia rồi phóng hỏa.

Ngày 7/5, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết đã bắt giữ Lê Đình Hiệp (SN 1993, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để làm rõ hành vi đốt chung cư.

Trước đó vào khoảng 16h30, tầng 5 khu chung cư B1, chung cư Phong Bắc (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) bốc cháy khiến hàng trăm người dân hoảng loạn bỏ chạy thoát thân.

Hiếp đốt chung cư vì mối thù 2 năm trước 

Hiếp đốt chung cư vì mối thù 2 năm trước

Ông Trần Đức Anh, Tổ trưởng tổ 12 khu chung cư Phong Bắc, cho biết, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên khắp phòng tầng 5 và đặc biệt là tại căn hộ 507.

'Người dân bỏ chạy tán loạn ra khỏi chung cư. Một số thanh niên dùng bình chữa cháy và nước dập lửa nhưng không được', ông Đức Anh nói.

Lực lượng PCCC Công an Đà Nẵng đã điều 4 xe chữa cháy đến hiện trường tham gia dập lửa. Vụ cháy được khống chế sau đó và không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến nhiều vật dụng trong phòng 507 bị cháy.

Cư dân khu chung cư Phong Bắc bị 1 phen hoảng sợ 

Cư dân khu chung cư Phong Bắc bị 1 phen hoảng sợ

Người dân khu chung cư Phong Bắc ngay sau đó đã phát hiện kẻ gây ra vụ cháy là Lê Đình Hiệp và bắt giữ bàn giao cho công an.

Tại cơ quan điều tra, Hiệp khai nhân là bạn của anh Trương Ngọc Tùng, em trai chủ hộ phòng 507. Hiệp cho biết cách đây 2 năm có làm ăn với anh Tùng nhưng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hận thù.

Hiệp khai do nhớ lại thù cũ nên mua 20.000 đồng xăng và mang theo 1 cái búa tạ dài khoảng 70cm lên phòng 507 rồi mở cửa sổ châm lửa đốt.

Giúp Tiin sửa lỗi