Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mánh khoé nhóm 'gái bán hoa' đội lốt nữ sinh còn trong trắng lừa tiền đại gia

Để chứng thực cho các cô gái còn trinh, bọn chúng cũng chuẩn bị sẵn cho các cô một túi 'máu bồ câu'...

Công an quận Long Cương, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung quốc) đã bắt giữ một nhóm đối tượng gồm 10 người, thu giữ một loạt điện thoại gây án và số tiền hơn 30 vạn NDT (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Được biết, nhóm đối tượng tự gọi mình là 'sinh viên đại học' thực chất đều là gái mại dâm khoảng trên dưới 20 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 thậm chí bỏ học từ cấp 2. Sau khi tuyển dụng được nhóm 'sinh viên' này, băng nhóm còn đặc biệt tổ chức huấn luyện và ngụy trang rất bài bản.

Thẻ sinh viên được làm giả 

Thẻ sinh viên được làm giả

Trước tiên chúng làm giả thẻ sinh viên cho các đối tượng hành nghề, sau đó lén lút trà trộn vào khuôn viên trường học như thư viện, sân vận động, ký túc để tạo dáng chụp ảnh hoặc quay clip, thậm chí còn làm giả cả sách vở ghi chép đi học. Ngoài ra để chứng thực cho các cô gái còn trinh, bọn chúng cũng chuẩn bị sẵn cho các cô một túi 'máu bồ câu'...

'Máu bồ câu' 

'Máu bồ câu'

Xong xuôi, chúng bắt đầu sàng lọc nạn nhân. Đối tượng mà băng nhóm này nhằm đến đều là nam giới có tiềm lực kinh tế. Trước tiên chúng dùng tiền mua dữ liệu thông tin khách hàng từ các công ty buôn bán ô tô, công ty bất động sản. 

Tiếp đến chúng lọc ra các đối tượng 'khách hàng tiềm năng' sau đó thống kê đầy đủ chi tiết số lượng và vị trí khối tài sản nhà xe của các nạn nhân rồi căn cứ vào đó để phân nhóm và đưa ra mức tiền trợ giúp phù hợp.

“Tôi là sinh viên đại học Thâm Quyến, chưa từng có bạn trai, còn trinh, vì gia đình nghèo khó không có tiền đóng học phí, mong nhận được 2000NDT tiền tài trợ từ các nhà hảo tâm, sau khi xác định tiền hỗ trợ, nguyện lấy thân mình để cảm tạ”. Đó là nội dung tin nhắn mà những “sinh viên” mại dâm gửi cho đối tượng của mình.

Ngoài ra chúng còn lập hẳn một đội 'cao thủ bàn phím' chuyên chịu trách nhiệm gạ gẫm trò chuyện với nạn nhân rồi gửi thẻ sinh viên, ảnh trong khuôn viên trường để lấy niềm tin về thân phận cũng như bàn bạc số tiền và địa chỉ nhận tiền trợ giúp, khi hai bên gặp nhau mới đến lượt các cô gái ra mặt. 

Trước khi gặp mặt, nhóm cao thủ bàn phím sẽ kể lại toàn bộ nội dung câu chuyện với khách hàng cho các cô gái biết.

Đối tượng bị bắt giữ 

Đối tượng bị bắt giữ

Về địa điểm, do chúng thường ẩn náu tại các căn nhà trọ gần trường học nên địa điểm gặp mặt cũng thường ở ngay cổng trường. Trong lúc giao dịch các cô gái bị cấm sử dụng điện thoại cá nhân, một phần bọn chúng sợ các cô này sẽ hớt tay trên, một phần vì sợ sẽ để lộ thân phận.

Sau khi giao dịch nhận được tiền, nhóm 'cao thủ bàn phím' vẫn tiếp tục trò chuyện với những người này, đồng thời lấy nhiều lý do khác như nhà có người bị bệnh nặng, bị tai nạn... để xin thêm trợ giúp.

Ngoài ra, băng nhóm cũng thực hiện chế độ trả lương theo tháng, cuối tháng các cô gái được nhận lương theo tỷ lệ 1:9. Trung bình mỗi cô gái 1 ngày nhận hai đơn hàng, mỗi tháng thu nhập từ 2-3 vạn NDT (khoảng 7 triệu đến 10 triệu), mỗi tháng cả băng nhóm thu nhập lên tới hằng trăm vạn NDT (100 vạn NDT = khoảng 3 tỷ rưỡi)

Hiện cả băng nhóm đã bị cảnh sát bắt giữ, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo China Toutiao

Giúp Tiin sửa lỗi