Manh mối đầu tiên về việc tìm kiếm 2 nữ du khách mất tích ở Lâm Đồng

Ba lô, túi xách và điện thoại của 2 nữ du khách bị nước cuốn mất tích đã được tìm thấy trên suối Klong Klanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

01/12/2020 09:55

Liên quan đến việc tìm kiếm 2 nữ du khách mất tích ở Lâm Đồng, chiều tối 30/11, UBND huyện Lạc Dương cho biết đã tìm thấy ba lô, túi xách và điện thoại của nạn nhân. Nơi tìm thấy các vật dụng này cách địa điểm nhóm du khách gặp nạn khoảng 2 km. Trong một chiếc ba lô có giấy tờ tùy thân mang tên N.T.H.M (31 tuổi, trú TP.HCM), một trong hai nữ du khách bị nước cuốn trên suối Klong Klanh vào chiều 29/11.

Nước suối dâng cao cản trở việc cứu hộ cứu nạn.

Nước suối dâng cao cản trở việc cứu hộ cứu nạn.

Theo kế hoạch, công tác tìm kiếm 2 nữ du khách mất tích sẽ được tiếp tục triển khai vào 7 giờ sáng 1/12.

Được biết, trong ngày 30/11 có tới 200 người tham gia cứu hộ. Ngoài lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của tỉnh, huyện, Đội tự quản thị trấn Lạc Dương, còn có cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng quân sự địa phương và một số người của Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng 5 km về phía hạ du, thế nhưng đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 người mất tích. Trong lúc tìm kiếm, lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do mưa quá lớn và kéo dài tại khu vực hiện trường vụ tai nạn. Mưa mỗi lúc một lớn, không ngớt.

Tìm thấy ba lô, túi xách của du khách gặp nạn.

Tìm thấy ba lô, túi xách của du khách gặp nạn.

Như đã thông tin, lúc 13h30 ngày 29/11, đoàn du khách trên đường quay về sau khi tham gia chuyến trekking bên trong Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà thì gặp tai nạn sập cầu trên suối Long Lanh, thuộc địa phận xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương).

Sự cố do nước lũ cuốn trôi khiến 4 người bị rơi xuống. 2 người trong số này may mắn bám được vào cành cây, họ trèo lên ngọn cây để thoát khỏi dòng nước. Địa điểm du khách gặp nạn cách cổng Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà khoảng 25km.

Các nhân chứng kể lại khi nhóm du khách đang qua cầu Long Lanh thì bất ngờ cầu sập khiến 4 du khách rớt xuống suối. 2 du khách may mắn bám được vào cành cây nên không bị dòng nước cuốn đi xa và được lực lượng chức năng dùng canô cứu thoát.

Khu vực du khách gặp nạn cách TP. Đà Lạt khoảng 40km. Hai người đã mất tích là Lê Thị Quỳnh Tr. (sinh năm 1992) và Nguyễn Thị Hà M. (sinh năm 1989).

4 du khách gặp nạn trên nằm trong đoàn khách 64 người, tham gia tour khám phá núi rừng do Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức. Đoàn khách này khởi hành từ sáng 28/11 với hành trình chinh phục đỉnh Bidoup.

Sau khi bị trôi hàng chục mét, anh Đ.H.D và chị Đ.Q.H.T bám được cành cây và đã kịp trèo lên cây tránh lũ, sau đó được giải cứu. Riêng 2 nữ du khách N.T.H.M và L.T.Q.T ( cùng trú tại TP.HCM) bị nước cuốn mất tích.

Theo K.N (th)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều