#Thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương

Mẹ nữ chủ mưu giết người, giấu xác trong thùng đổ bê tông: 'Con tôi chỉ giết quỷ dữ chứ không giết người'

Tại phiên tòa, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa xin giảm tội cho bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, vì cho rằng, Hà không giết người mà đang giết quỷ dữ!?

26/06/2020 11:22

Ngày 26/6, phiên toà sơ thẩm xét xử Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm tiếp tục với phần xét hỏi.

Sáng 26/6, tòa tiếp tục phiên xét hỏi

Sáng 26/6, tòa tiếp tục phiên xét hỏi

Điều đáng chú ý là trong phần xét hỏi, khi HĐXX hỏi bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi) có suy nghĩ, ý kiến gì khi con mình giết người hay không?

Bị cáo Hoa xin giảm tội cho Phạm Thị Thiên Hà và cho rằng, Hà không giết người mà đang giết quỷ dữ.

Bị cáo nói chỉ nghe theo cách tu luyện của con chứ không biết việc tu luyện là đúng hay sai. Bị cáo Hoa cho biết trong các tài sản mà cơ quan điều tra đang tạm giữ của nhóm tu luyện có 300 triệu là của bị cáo Linh. Ngoài ra có ngoại tệ, vàng, các giấy tờ…

Bị cáo Hồng Hoa cho rằng, con mình chỉ giết quỷ dữ chứ không giết người!

Bị cáo Hồng Hoa cho rằng, con mình chỉ giết quỷ dữ chứ không giết người!

HĐXX nhận định cách tu luyện của nhóm bị cáo là trái đời, trái đạo. Bị cáo là người lớn tuổi nhất, ban đầu có thể do thương con mà vì con, nhưng sau đó phải nhận thức được hành vi sai trái.

Trong vụ án này, bị cáo Hà được xác định là đối tượng cầm đầu, trực tiếp chỉ đạo các đối tượng gây án.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà

Riêng bị cáo Thảo bị truy tố thêm tội 'Che giấu tội phạm', bị cáo Huyên và Hoa cùng bị truy tố thêm tội 'Không tố giác tội phạm'. Cả 4 bị cáo đều là người có trình độ học vấn cao, riêng bị cáo Hà từng là thông dịch viên, nhân viên ngân hàng tại TP.HCM.

Hai nạn nhân trong vụ án này là: Trần Đức Linh (51 tuổi, quê Nghệ An, thi thể bị phủ keo trong thùng nhựa) và Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP HCM, thi thể bị đổ bê-tông trong thùng nhựa).

Đây là vụ án gây chấn động dư luận trong năm 2019.

Theo Minh Khôi - Hoàng Lê/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều