Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên tóc bạc trắng sau 2 tuần bị bắt, vẫn ngoan cố không chịu khai báo

Sau 2 tuần bị bắt, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) tóc đã bạc trắng đầu. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tỏ ra 'cứng đầu', không thành khẩn khai báo về việc buôn ma túy cũng như liên quan đến cái chết của con gái.

Theo nguồn tin trên báo Bảo vệ pháp luật, kể từ 2 tuần sau khi bị bắt, đối tượng Trần Thị Hiền vẫn ngoan cố, khai báo nhỏ giọt, có nhiều chiêu trò, thủ đoạn đối phó với các điều tra viên.

Điều đáng nói, chỉ một thời gian ngắn ở nơi tạm giam, tóc của bà Trần Thị Hiền đã bạc trắng. Việc cô con gái Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc rồi bị cưỡng hiếp, sát hại bước đầu xác định có liên quan đến việc buôn bán ma túy của bà Trần Thị Hiền và nhóm của Vì Văn Toán, Bùi Văn Công.

Hôm 27/5, Công an tỉnh Điện Biên đã có căn cứ xác định bà Trần Thị Hiền liên quan đến vụ án sát hại con gái bà hồi tháng 2 vì bà này ở trong đường dây buôn bán ma túy với nhóm người đã sát hại con gái bà.

Đồng thời, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy ở tỉnh Điện Biên.

Bà Trần Thị Hiền.

Bà Trần Thị Hiền.

Bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Bà Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên). Duyên bị nhóm đối tượng Bùi Văn Công cùng 7 đối tượng khác do Vì Văn Toán thuê bắt cóc, hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2019.

Chiều 30 Tết (4/2), nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, cướp tài sản khi mang gà đi giao cho khách.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên tóc bạc trắng sau 2 tuần bị bắt, vẫn ngoan cố không chịu khai báo 1

Bà Hiền có liên quan đến cái chết của con gái vì dù biết nhóm của Toán bắt cóc con gái, nhưng bà này khai báo không trung thực, gián tiếp dẫn đến cái chết của con mình.

Trong 2 ngày giam giữ Duyên, Bùi Văn Công và 5 người khác hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các đối tượng giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo. Sau đó, người phụ nữ này vờ vô tình phát hiện thi thể nạn nhân và khai báo gian dối để đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Đấu tranh khai thác, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng... đã khai nhận hành vi phạm tội. Từ đây một đường dây ma túy bắt đầu hé lộ, trong đó Trần Thị Hiền là một nhân vật cộm cán.

Nhóm đối tượng liên quan tới vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên bị bắt giữ trước đó.

Nhóm đối tượng liên quan tới vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên bị bắt giữ trước đó.

Sau khi củng cố chứng cứ, hồ sơ, ngày 25/5/2019, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Lệnh bắt tạm giam Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cũng theo điều tra xác định, Trần Thị Hiền có mối quan hệ 'làm ăn' (buôn bán ma túy) thân thiết với Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù vào năm 2008 (Toán đi tù 10 năm, mới ra trại giữa năm 2018).

Liên quan đến việc có hay không việc bà Hiền nợ tiền của Vì Văn Toán, bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực, Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi