Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Miền Bắc và miền Trung sắp đón mưa dông sau những ngày nắng đổ lửa

Nắng nóng tại miền Bắc sẽ dịu dần vào ngày mai và từ ngày 1/7 tại miền Trung, mưa dông giải nhiệt sẽ xuất hiện.

Ngày hôm nay (29/6), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày ở Bắc Bộ phổ biến 36-39 độ; Trung Bộ phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Mưa dông sẽ xuất hiện ở miền Bắc từ đêm mai

Mưa dông sẽ xuất hiện ở miền Bắc từ đêm mai

Thời tiết Hà Nội ngày hôm nay (29/6), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng giảm dần từ ngày mai (30/6); ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng giảm dần từ ngày 01/7.

Từ chiều tối và đêm mai đến 1/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp từ phía Bắc bị nén dịch dần xuống phía Nam nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông, vùng núi phía Bắc có mưa to kèm dông mạnh. Trong mưa dông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 1/7, nắng nóng chấm dứt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và dịu dần ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay (29/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Giúp Tiin sửa lỗi