Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Miễn phí đổi vé tàu, máy bay cho khách ảnh hưởng bởi dịch nCoV

Theo các hãng vận tải, do lịch học của học sinh, sinh viên thay đổi vì dịch virus corona nên doanh nghiệp tạo điều kiện cho đổi, trả vé miễn phí.

Theo thông báo từ các doanh nghiệp vận tải hàng không và đường sắt, học sinh, sinh viên được đổi vé miễn, giảm phí do lịch học của học sinh, sinh viên thay đổi vì dịch virus corona (nCoV).

Cụ thể, Vietnam Airlines thông báo miễn phí đổi ngày bay, hành trình cho tất cả các vé bay nội địa mà học sinh, sinh viên đã đặt mua. Chương trình áp dụng cho vé có ngày bay trong giai đoạn từ 1 - 16/2/2020. Mỗi vé được đổi 1 lần. Hãng chỉ thu phí chênh lệch hạng đặt chỗ, thuế, phí phát sinh vẫn có thể được áp dụng (nếu có).

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng áp dụng giảm 12 - 18% giá vé giường nằm tàu Thống nhất SE19 chạy các ngày 10, 11/2 và các tàu SE1, SE5, SE9 chạy từ ngày 10 – 16/2.

Do lịch học sau tết của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp... thay đổi, nên đường sắt Hà Nội cũng áp dụng phí đổi trả vé cho học sinh, sinh viên đã mau vé tàu Thống nhất SE1, SE5, SE9. Mức phí đổi, trả vé chỉ 10%, báo trước 4 giờ tàu chạy.

Tương tự, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng áp dụng mức phí 10% cho học sinh, sinh viên trả vé tàu sau tết, và phí 20.000 đồng nếu đổi vé. Áp dụng với cả tàu thống nhất và tàu khu đoạn do doanh nghiệp khai thác, áp dụng thời gian tàu chạy từ 7- 16/2.

Giúp Tiin sửa lỗi