Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một người từ Campuchia về không kiểm tra y tế, Hậu Giang phong tỏa bến xe chưa đầy 1 ngày

Hiện có 63 người tiếp xúc với người đàn ông này đang được cách ly.

Theo thông tin từ Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang Nguyễn Thanh Tùng có trường hợp một người đàn ông từ Campuchia về Hậu Giang nhưng không khai báo y tế.

'Qua xét nghiệm lần 1, người này âm tính với Covid-19', ông Tùng nói.

Ông T. đang cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Báo Hậu Giang

Ông T. đang cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Báo Hậu Giang

Sở Y tế Hậu Giang cho biết, ông H.H.T (ngụ phường 1, TP Vị Thanh) từ Campuchia đi về Hậu Giang bằng ghe qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.

Hành trình của ông khá phức tạp, từ bến Hồng Ngự, ông T. bắt taxi ra bến xe Hồng Ngự, sau đó lên xe khách Phương Trang về bến xe miền Tây (Sài Gòn) và ngồi ở ghế A21.

Tiếp tục từ bến xe miền Tây, ông T. lên xe khách 16 chỗ (chưa rõ biển số) đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang). Tại đây, ông T. sang xe Hòa Hiệp, biển số 72LD - 005.40 về đến TP Vị Thanh vào 14h ngày 21/5.

Trên xe có khoảng 10 hành khách trong đó 2 hành khách xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long) giữa đường; 1 xuống bến xe Cần Thơ và 4 xuống bến xe Rạch Gòi, 3 xuống bến xe Vị Thanh.

Về đến TP Vị Thanh, ông T. mệt mỏi, sốt nhẹ và ho nên đến trạm y tế phường 1, TP Vị Thanh khám.

Tại đây, bác sỹ trạm y tế phát hiện và báo cáo với ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh. 

Ngành chức năng phong toả bến xe Vị Thanh vào tối qua 

Ngành chức năng phong toả bến xe Vị Thanh vào tối qua 

Nhận được tin báo tin báo, cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang đã điều tra, giám sát dịch tễ và cách ly ông T., đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

3 người tiếp xúc gần với ông T: 2 tài xế và chị của ông. Những người này hiện được cách ly tập trung tại BV Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Ngành chức năng tỉnh Hậu Giang cho biết, tổng có 63 người đã từng tiếp xúc với ông T.

Kết quả xét nghiệm ông T. âm tính lần 1 với Covid-19. 

Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang nói và cho biết: Sau khi có kết quả, ngành chức năng đã cho dỡ bỏ phong tỏa bến xe Vị Thanh và các khu vực có liên quan. Tất cả hành khách đi trên xe được tìm thấy và yêu cầu họ cách ly tại nhà'. Khi ông T. hết cách ly tập trung sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Giúp Tiin sửa lỗi